So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Với hàng loạt sản phẩm vừa được ra mắt từ hãng Aqara đầu tháng 4 này, người dùng không thể bỏ lỡ Cảm biến chuyển động Aqara P2 đây được xem là phiên bản nâng cấp của Aqara P1. Với một loạt tính năng được thêm vào P2 rất hữu ích. Cùng Thái Hưng Smart Home, so sánh sự khác biệt giữ 2 phiên bản Aqara P1 và Aqara P2 nhé!  

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Điểm tương đồng giữa Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Motion Sensor and Light Aqara P2 và Aqara P1 đều là thiết bị cảm biến phát hiện chuyển động và có tích hợp cảm biến ánh sáng, có thể đo được cường độ ánh sáng trong khu vực hoặc Lux. Về thiết kế sản phẩm, cả 2 có ngoại hình tương đối giống nhau. Với kích thước nhỏ gọn 3,5 x 3,5 x 4cm đi kèm chân đế gắn tường hoặc đặt bàn, có thể xoay góc tuỳ chỉnh.

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Trên thiết bị cảm biến chuyển động Aqara P2 và P1 đều có đèn LED hiển thị xanh lam khi ghép nối và khi có phát hiện chuyển động. Cả 2 đều kết nối không dây và hoạt động được nhờ nguồn pin CR2450 kéo dài thời gian sử dụng pin lên đến 5 năm. Aqara P2 và Aqara P1 đều có thể điều chỉnh độ nhạy ở 3 mức độ Thấp, Trung bình và Cao. Tuỳ chỉnh góc quét 170 độ trong bán kính 2m, và 150 độ trong bán kính 7m, thiết bị nhanh chóng nhận dạng được sự chuyển động.

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Cả 2 đều được hỗ trợ hệ sinh thái Aqara Home, Apple Homekit, Google Home, Alexa Amazone. Amazone.

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Aqara P2 vượt trội về hiệu năng

Về kết nối, Aqara P1 sử dụng sóng zigbee 3.0, trong khi Aqara P2 được Hãng nâng cấp hỗ trợ giao thức kết nối Matter. Giúp mở rộng hệ sinh thái với các thiết bị của nhiều hãng khác. Đây là điểm đáng chú ý ở thiết bị Aqara P2. Để Aqara P2 có thoạt động được trong app Aqara Home yêu cầu cần phải có Hub M3 ngay lúc này. Vì đến thời điểm này, Aqara Hub M3 là bột trung tâm điều khiển thiết bị duy nhất của nhà Aqara đang được hỗ trợ chuẩn kết nối Matter.

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Có nên nâng cấp từ Aqara P1 lên Aqara P2

Tại thời điểm này, về giá thành sản phẩm cả 2 đều không có sự chênh lệch nhiều, và tính năng thì tương đối hoàn toàn như nhau.

Nếu bạn đang cần một thiết bị thông minh chuẩn kết nối Matter thì việc chọn lựa P2 là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị khác của Aqara qua kết nối cục bộ  Zigbee thì việc chọn Aqara P1 sẽ giúp đồng bộ. Vì vậy hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Tham khảo thêm: 

Top 4 cảm biến Aqara nên mua

So sánh Aqara Hub M2 và Hub M2

Màn hình Aqara S1 và Aqara S1E: Lựa chọn nào tốt nhất?

Thái Hưng Smart Home tự hào là đơn vị phân phối thiết bị nhà thông minh Aqara chính hãng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Với cam kết chất lượng và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Ghé ngay Showroom: SB23-227, Sao Biển 23, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội  để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.
Hoặc liên hệ: 035 324 3333 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bình luận bài viết (0 bình luận)