Với iOS 18, bạn có thể tuỳ chọn Homehub ưa thích

Mặc dù Apple hầu như không đề cập đến nền tảng nhà thông minh của mình trong bài phát biểu quan trọng tại WWDC 2024 tuần này, nhưng người dùng Apple Home vẫn có thể vui mừng về bản cập nhật được phát hiện trong phiên bản iOS 18 beta đầu tiên: họ có tùy chọn để chọn “Trung tâm gia đình ưa thích”. Điều này khắc phục sự cố ngôi nhà thông minh của bạn “quyết định” chạy qua Wi-Fi thông qua HomePod khi có một chiếc Apple TV hoàn toàn tốt sử dụng ethernet ở ngay đó.

iOS 18

Với iOS 18, bạn có thể tuỳ chọn Homehub ưa thích

Điều này cho phép người dùng chọn để thiết bị tự động hóa Apple Home của họ chạy trên Apple TV có dây LAN làm trung tâm Home chính của họ, thay vì HomePod dựa trên Wi-Fi, một tính năng được người dùng thừa nhận rộng rãi để giúp nền tảng nhà thông minh chạy nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

iOS 18

Apple Home Hub , chẳng hạn như HomePod hoặc Apple TV, bổ sung khả năng tạo tự động hóa, điều khiển thiết bị từ xa và cho phép xử lý cục bộ cho camera video bảo mật HomeKit trên nền tảng nhà thông minh của Apple.

Nếu bạn chỉ có một trung tâm Home, thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bạn, nhưng đối với những người có thiết lập Apple Home lớn và nhiều trung tâm, việc không thể chọn trung tâm mà hệ thống đang dựa vào đã gây ra sự thất vọng trong nhiều năm.

iOS 18

Mặc dù Apple sẽ cho bạn biết họ chọn trung tâm tốt nhất cho Homekit nhưng người dùng sẽ cho bạn biết điều này không đúng. Khi Apple Home mặc định sử dụng kiểu máy cũ hơn hoặc kiểu sử dụng Wi-Fi, một số người dùng cho biết họ thấy quá trình tự động hóa chậm lại và độ tin cậy tổng thể kém hơn với ngôi nhà thông minh của họ.

Người sử dụng có thể thường xuyên thấy rằng, Apple Home chạy trên HomePod Mini ở góc xa nhà thay vì Apple TV có dây LAN trong phòng khách. Và khi điều đó xảy ra, quá trình tự động hóa của ngôi nhà chạy chậm hơn đáng kể và thường không thể truy cập vào camera HomeKit.

Trước khi có thay đổi này, cách duy nhất để buộc Apple Home sử dụng một trung tâm cụ thể là rút phích cắm của tất cả các trung tâm khác của bạn. Thậm chí sau đó, khi bạn cắm lại chúng vào hệ thống thường sẽ trở lại cấu hình ban đầu. Và mặc dù bạn có thể tắt chức năng Home Hub trên Apple TV nhưng bạn không thể tắt chức năng này trên HomePod.

Nhưng với iOS 18, người dùng Apple Home cuối cùng sẽ có được quyền kiểm soát mà nhiều người đã yêu cầu. Nếu không muốn đợi cho đến khi Apple phát hành iOS 18 vào mùa thu, bạn có thể tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển ngay bây giờ. Cảnh báo công bằng: bạn sẽ cần nó trên tất cả các trung tâm Gia đình của mình để thiết bị này hoạt động và đó có thể không phải là ý tưởng hay nếu bạn muốn một ngôi nhà thông minh vận hành trơn tru.

Tham khảo thêm: iOS 18 có gì mới trên Apple Homekit

Thái Hưng Smart Home tự hào là đơn vị phân phối thiết bị nhà thông minh Aqara chính hãng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Với cam kết chất lượng và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Ghé ngay Showroom: SB23-227, Sao Biển 23, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội  để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.
Hoặc liên hệ: 058 38 38 5555 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)