iOS 18 có gì mới trên Apple Homekit

Tại WWDC24 ngày 10 tháng 6, Apple đã công bố iOS 18 phiên bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone. Bản cập nhật mang đến nhiều cải tiến cho các ứng dụng cốt lõi và bổ sung các tính năng AI độc quyền cho iphone. Với người dùng hệ sinh thái Apple Homekit, iOS 18 sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm, tối ưu hoá hơn.

iOS 18

iOS 18 có gì mới trên Apple Homekit

Một trong những tính năng mới được bổ sung cho Homekit trong iOS 18 là khả năng theo dõi mức sử dụng năng lượng của các thiết bị thông minh trong nhà bạn. Với tính năng này, người dùng có thể xem lượng điện năng tiêu thụ của từng thiết bị hoặc nhóm thiết bị theo thời gian, xác định thiết bị nào đang sử dụng nhiều điện năng nhất, theo dõi xu hướng sử dụng năng lượng theo ngày, tuần hoặc tháng và nhận thông báo khi mức sử dụng năng lượng vượt quá mức quy định. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị mức sử dụng năng lượng của thiết bị theo thời gian. Bạn cũng có thể xem tổng lượng điện năng tiêu thụ theo đơn vị kilowatt-giờ. Nhưng hiện tại, tính năng này chỉ dành cho người dùng ở Hoa Kỳ và chỉ dành cho người tiêu dùng sử dụng Pacific Gas & Electrical.

iOS 18

Tính năng Truy cập của khách dành cho Apple Homekit trong Ios 18 có lẽ được chào đón mở rộng hơn. Cho phép người dùng tạo mã tạm thời để cung cấp cho người khác, cho phép họ mở khóa nhà của bạn mà không cần chia sẻ mật khẩu Wi-Fi hoặc khóa chính của bạn. Hiện tính năng Truy cập của khách chỉ khả dụng với một số khoá thông minh tương thích.

iOS 18

Chế độ Express là một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 18, sử dụng công nghệ Băng tần siêu rộng (UWB) để mở khóa cửa nhà một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn. Khi bạn ở trong phạm vi gần (thường là khoảng 1,9 mét), khóa thông minh sẽ tự động xác thực iPhone của bạn và mở khóa cửa. Với chế độ này, người dùng cần phải bật Bluetooth và định vị trên iphone của mình.

iOS 18

Trước đó, ở IOS 17 người dùng đã tương thích robot hút bụi vào Apple Homekit thông qua Matter, nhưng vẫn còn bị giới hạn bởi chỉ có thể điều khiển được bật/ tắt Robot. Với iOS 18, ngoài việc điều khiển bật/tắt, Apple còn hỗ trợ chức năng cốt lõi như: làm sạch, chân không, lau nhà, hiển thị trạng thái sạc, Tạo các ngữ cảnh tự động để robot hút bụi tự động hoạt động theo lịch trình hoặc khi các điều kiện nhất định được đáp ứng, ví dụ như khi bạn rời nhà hoặc khi cảm biến phát hiện bụi bẩn.

iOS 18

Với những cập nhật mới này, iOS 18 hứa hẹn sẽ biến iPhone thành trung tâm điều khiển nhà thông minh mạnh mẽ và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Thái Hưng Smart Home tự hào là đơn vị phân phối thiết bị nhà thông minh Aqara chính hãng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Với cam kết chất lượng và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Ghé ngay Showroom: SB23-227, Sao Biển 23, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội  để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.
Hoặc liên hệ: 058 38 38 5555 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)