Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Đến từ nhà Aqara, sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, hiện đại cùng những tính năng cải tiến vượt bật đó chính là Cảm biến hiện diện Aqara FP2 – phiên bản nâng cấp của Aqara FP1. Hiện sản phẩm đang được đánh giá rất tốt và đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Cùng Thái Hưng Smart Home tìm hiểu thêm về sản phẩm này có những tính năng gì? Liệu thực sự có xứng đáng để mua hay không?

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Vỏ hộp và thiết kế của Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Với phiên bản Aqara FP2 Quốc tế, vỏ hộp được hãng in ngôn ngữ tiếng Anh. Mở hộp bạn sẽ nhận được 1 Cảm biến hiện diện Aqara FP2 với chân đế tích hợp, giấy hướng dẫn sử dụng bằng nhiều ngôn ngữ, vít và phích để gắn thiết bị hoặc bạn cũng có thể sử dụng nam châm và nhãn dán đi kèm trong hộp.  Nếu mua phiên bản FP2 Nội địa bạn sẽ nhận thêm 1 củ sạc 5V mà ở phiên bản Quốc tế lại không có. Cuối cùng bạn nhận được dây cáp USB A và USB-C để cấp nguồn cho FP2.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Với bề mặt của Cảm biến hiện diện Aqara FP2 chứa các cảm biến sóng Milimet với tính năng phát hiện tối đa 5 người cùng 1 lúc. Có 1 đèn Led phía trên bề mặt cũng chứa cảm biến ánh sáng xung quanh và cũng như hiển thị trạng thái của thiết bị khi ghép nối.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Aqara FP2 không kết nối với sóng zigbee mà thay vào đó sẽ là sóng Wifi, nên FP2 có mã QR Homekit được dán vào giá đỡ, để bạn có thể thêm trực tiếp thiết bị vào Homekit, mặc dù bạn vẫn cần ứng dụng Aqara để tận dụng tối đa tính năng của thiết bị này. Phía bên dưới là nút ghép nối hoặc dùng để reset lại thiết bị khi cần thiết và cuối cùng ở mặt dưới của cảm biến là cổng cho cáp USB-C.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Tính năng ưu việt Cảm biến hiện diện Aqara FP2 

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 Quốc tế tích hợp hợp thêm cảm biến ánh sáng, tương thích với Apple Homekit , Alexa Amazon, Google Home IFFTT.  Thiết bị có tính năng phát hiện tối đa 5 người, phát hiện té ngã, theo dõi giấc ngủ, phát hiện nhịp thở, định vị một vùng hoặc nhiều vùng làm việc.  Hiện tại FP2 đang kết nối Wifi 2.4ghz và Bluetooth. Có nhiều người đã đoán rằng, trong tương lai  Aqara FP2 cũng được tương thích vào Matter.

Cho đến bây giờ, Aqara FP1 vẫn chưa phát hành phiên bản quốc tế. Nhưng FP2 đã có đầy đủ 2 phiên bản Quốc tế và Nội địa. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị khác ở server Quốc tế thì bạn thực sự nên mua FP2 Quốc tế.  Vì không có sự khác biệt nào giữa hai phiên bản này ngoài hỗ trợ Google Home và Alexa amazon.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Dễ dàng thao tác trên ứng dụng Aqara Home

Trong ứng dụng Aqara Home, màn hình chính có bố cục của căn phòng mà Aqara Human Presence Sensor FP2 sẽ bao phủ, cùng với một số cài đặt khác bên dưới.

Phần trạng thái chỉ cung cấp cho bạn dòng thời giạn về sự hiện diện hay vắng mặt. Ngoài ra còn có 1 dòng thời gian hiển thị dữ liệu ánh sáng xung quanh, bao gồm các ngày, tuần, tháng, … Quay lại màn hình chính, và “nhấp vào khu vực quản lý“ sẽ đưa chúng ta đến phần cho phép bạn chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của bố cục. Vuốt lên trên màn hình, bạn sẽ tuỳ chọn được rất nhiều bố cục đã có sẵn hoặc tuỳ chọn bố cục trống. Bạn cũng có thể lưu bố cục của riêng mình cho mục đích sao lưu sau này.

Nút hình dán cho phép bạn đặt các biểu tượng trong bố cục để đại diện cho những thứ như bàn, ghế, đèn.. với tổng số 20 biểu tượng được phép. Đây cũng là nơi bạn có thể bắt đầu chia bố cục của mình thành các vùng.  Aqara tuyên bố rằng bạn có thể chia bố cục thành 30 vùng, mỗi vùng sẽ hiển thị trong Homekit dưới dạng các cảm biến hiện diện riêng biệt, điều này rất ấn tượng.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Trong phần “Cài đặt khác” , bạn sẽ tuỳ chọn về cách sử dụng Human Sensor Aqara FP2. Nếu bạn gắn nó trên tường và hướng bề mặt ra ngoài, nó có thể nhận diện một khu vực lớn hơn nhưng sẽ không thể phát hiện ra người khi họ ngã xuống. Để làm được điều đó, bạn cần gắn trần Cảm biến hiện diện Aqara FP2 để hạn chế phạm vi phủ sóng của nó thêm một chút .

Ngoài ra, còn có các tuỳ chọn khác như “phát hiện hướng” hoặc chỉ là cảm biến hiện diện cơ bản. Khi bạn đã thiết lập tất cả các vùng của mình, những vùng này có thể được đồng bộ hóa với Homekit để tất cả tên đều khớp trong cả Apple Homekit. Mặc dù, bạn cũng có thể đồng bộ hoá theo cách ngược lại.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Ứng dụng Aqara, bạn có thể tạo được nhiều automation hơn thế. Bằng cách tạo tự động hóa và chọn Cảm biến hiện diện Aqara FP2 làm trình kích hoạt, bạn có thể thấy một danh sách lớn các tùy chọn, trong đó cũng bao gồm cả một số tùy chọn dành cho cảm biến ánh sáng..

Thuận tiện điều khiển trong giao diện Apple Homekit

Mở giao diện Apple Apple Homekit bạn có thể thấy một biểu tượng cảm biến hiện diện Aqara và cảm biến ánh sáng. Nếu tôi nhấn vào biểu tượng đèn, bạn sẽ thấy cảm biến ánh sáng thực sự đã tích hợp vào trong Homekit. Sau đó, nếu chúng ta nhắn vào thiết lập bố cục thì tất cả các khu vực tôi tạo sẽ hiện thị dưới dạng các biểu tượng riêng biệt.

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thực sự đáng mua?

Với Cảm biến hiện diện Aqara FP2 bạn có thể cài đặt chỉ phát hiện sự hiện diện chung trong một vùng hoặc nhiều vùng.  Ngoài ra, Aqara FP2 sẽ có hai tùy chọn cơ bản để phát hiện tình trạng có người hoặc không có người giống như cảm biến chuyển động. Với cảm biến ánh sáng trong FP2 và bạn sẽ thấy rằng tính năng này cũng có thể được sử dụng trong quá trình tự động hóa khi mức Lux của đèn tăng lên hoặc giảm xuống dưới một mức nhất định.

Nhận xét chung về Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Sau khi sử dụng Cảm biến hiện diện Aqara FP1 trước đó, đây chắc chắn là một cải tiến lớn về tốc độ và độ chính xác, điều này có thể liên quan đến việc FP2 sử dụng wifi thay vì Zigbee.. Hãng Aqara luôn cung cấp nhiều tính năng tự động hóa tuyệt vời. Trước khi có sự xuất hiện của cảm biến hiện diện Aqara FP2, một số người dùng công nghệ đã yêu cầu hãng đưa các Cảm biến chuyển động tương tích Apple Homekit. Và khi sự xuất hiện của Cảm biến hiện diện FP2 điều đó cuối cùng đã được thực hiện.

Một số lưu ý khi sử dụng cảm biến hiện diện Aqara FP2: Sẽ có một số vật dụng trong nhà có thể vô tình kích hoạt cảm biến. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thiết lập mọi thứ đúng nhất.

Sau quá trình thử nghiệm, thỉnh thoảng sẽ có hiện tượng phát hiện chuyển động ảo, điều này có thể gây rắc rối cho việc tự động hóa. Nhưng nếu bạn cài đặt cảm biến để cho nó biết không có ai trong phòng thì nó sẽ học hỏi từ điều này và trở nên đáng tin cậy hơn theo thời gian ở khu vực này. Và cuối cùng, trong quá trình tự động hóa Homekit mang tính cục bộ, đảm bảo quyền riêng tư.

Mặc dù, mức giá của Aqara FP1 và FP2 chênh nhau không đáng kể. Nhưng bạn có thể thấy tính năng của Aqara FP2 vượt trôi hơn rất nhiều. Điều này cho thấy, Aqara FP2 hoàn toàn xứng đáng với mức giá đang được công bố trên thị trường.

Tham khảo thêm: 

Đánh giá Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Đánh Giá Động Cơ Rèm Aqara C3 Và Aqara CD-M01D

Đánh giá ổ cắm âm tường quốc tế Aqara H2

Đánh giá màn hình Aqara Magic Switch S1E

Thái Hưng Smart Home tự hào là đơn vị phân phối thiết bị nhà thông minh Aqara chính hãng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Với cam kết chất lượng và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Ghé ngay Showroom: SB23-227, Sao Biển 23, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội  để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.
Hoặc liên hệ: 035 324 3333 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)