Sự khác biết giữa các bộ trung tâm Aqara

Trong hệ sinh thái nhà thông minh Aqara, bộ trung tâm Aqara là thiết bị không thể thiếu đây là đầu não nhận tín hiệu xử lý thông tin để các thiết bị con. Giữa muôn vàn sự lựa chọn, người dùng vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn Aqara Hub nào phù hợp với hệ thống nhà thông minh Aqara của gia đình.

Bộ trung tâm Aqara

Vì vậy, Thái hưng Smart Home sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa mỗi bộ điều kiển trung tâm Aqara Hub, hi vọng người sử dụng có thể hiểu rõ hơn về tính năng của mỗi trung tâm và giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm Aqara Hub phù hợp.

Bộ trung tâm Aqara Hub

Aqara Hub – bộ trung tâm điều khiển trung được ra mắt lần đầu tiên của hãng. Sản phẩm được thiết kế để hoạt động cùng với các thiết bị của Xiaomi.

Bộ trung tâm Aqara

 Bộ trung tâm Aqara M1S

Aqara Hub M1S – là bản nâng cấp của Aqara Hub, về thiết kế cả 2 tương đối như nhau, nhưng phía bề mặt trên của M1S có thêm logo Aqara và hỗ trợ tương thích với Homekit.

Bộ trung tâm Aqara

 Bộ trung tâm Aqara Hub M2

Aqara Hub M2 – được công bố vào tháng 7 năm 2019 và phải mất hơn một năm mới xuất hiện ở Trung Quốc, nhưng hiện đã được bán rộng rãi ở Anh, EU và Mỹ. Hub M2 khác với hai trung tâm đã đề cập trước đó – phần lớn về mặt thiết kế. Thay vì sử dụng phích cắm tích hợp để kết nối trực tiếp với ổ cắm trên tường thì M2 sử dụng cổng micro-USB hoặc cổng LAN để cấp nguồn.

Ngoài ra Aqara Hub M2 có tích hợp bộ phát Hồng ngoại, cho phép M2 hoạt động như một sự thay thế cho nhiều điều khiển từ xa IR khác nhau mà bạn có thể đã đặt xung quanh nhà, như điều khiển cho TV, thiết bị AC, quạt, máy chơi game, v.v. Điểm lưu ý, bộ phát IR này không hỗ trợ tương thích với Homekit.

Bộ trung tâm Aqara

 

 Bộ điều khiển hồng ngoại Aqara Kit P3

Aqara Kit P3 – cũng giống như các bộ điều khiển trung tâm khác, sử dụng wifi 2.4ghz và zigbee 3.0.
Sản phẩm được thiết kế là một phích cắm thông minh, tích hợp hồng ngoại điều khiển điều hoà, tivi,….
Tương thích vào Apple Homekit.

Bộ trung tâm Aqara

 

Bộ trung tâm Camera Aqara G2H

Aqara G2H – là một trung tâm và camera tương thích HomeKit kết hợp. Camera Aqara G2H có thể sử dụng video HomeKit Secure nhưng nó cũng có tùy chọn ghi vào thẻ SD có thể được thêm vào máy ảnh cũng như các bản ghi dựa trên đám mây thông qua máy chủ của Aqara.

Giống như Aqara M2, G2H sử dụng cổng micro USB để cấp nguồn, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ cáp micro USB sang USB phù hợp nào cùng với nguồn điện USB để cấp nguồn.

Bộ trung tâm Aqara

Camera  Aqara G2H Pro

Aqara G2H Pro – là bản nâng cấp của Aqara G2H trước đó. Về thiết kế G2H Pro trông giống hệt G2H, ngoại trừ đèn LED nhỏ, có thể hiển thị các màu khác nhau phù hợp với chế độ trung tâm hoặc camera ở trong, giống như M2, M1S, v.v. G2H chỉ có đèn LED màu xanh. Mặc dù G2H cũng là một trung tâm Zigbee 3.0, nhưng mẫu Pro sẽ nâng tầm quan trọng bằng cách hiển thị hoàn toàn hệ thống báo động cho HomeKit.

Bộ trung tâm Aqara

Bộ trung tâm Aqara E1

Hub USB Aqara E1 được kế giống USB và giá thấp rẻ. Giống như các bộ trung tâm Aqara khác, Hub E1 sử dụng Zigbee 3.0 và mặc dù có giá thấp hơn nhưng nó vẫn có khả năng hỗ trợ tiêu chuẩn mới gồm 128 thiết bị, với sự trợ giúp của bộ lặp zigbee. Nó cũng chứa một “điểm phát sóng” hoặc bộ lặp WiFi, mặc dù nó chỉ có thể hỗ trợ 2 thiết bị WiFi riêng biệt nên khá hạn chế. Thiết bị hiển thị tất cả bốn chế độ báo thức trong HomeKit và nó sẽ đồng bộ hóa với các trung tâm Aqara khác với bốn chế độ báo thức được hiển thị cho HomeKit.

Bộ trung tâm Aqara

Camera Hub G3

Aqara G3 không chỉ là một camera quan sát mà còn là bộ điều khiển trung tâm và hỗ trợ tương thích Homekit. Một lưu ý cho người, mặc dù G3 tương thích với Homekit, nhưng trong Homekit tính năng làm bộ điều khiển trung tâm sẽ không được bổ trợ, người dùng chỉ được sử dụng tính năng này trong Aqara Home.

Giống như G2H/G2H Pro camera có thể sử dụng video HomeKit Secure nhưng nó cũng có tùy chọn ghi vào thẻ SD có thể được thêm vào máy ảnh cũng như các bản ghi dựa trên đám mây thông qua máy chủ của Aqara. G3 sử dụng cổng USB-C để cấp nguồn, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ cáp USB-C sang USB A phù hợp nào cùng với nguồn điện USB để cấp nguồn.

Bộ trung tâm Aqara

Bộ trung tâm Aqara Hub M3

Aqara Hub M3 – là phiên bản nâng cấp của Bộ trung tâm Aqara Hub M2, với nhiều cải tiếng hơn về công nghệ,hiện đang M3 đang là bộ điều khiển trung tâm tốt nhất và ổn định nhất trong hệ sinh thái nhà thông minh Aqara.

Aqara Hub M3 với 2 cổng kết nối: Cổng Type -C và cổng LAN/Poe. Thiết bị được hỗ trợ công nghệ Ark2.0 khắc phục mất kết nối cục bộ giúp đảm bảo thiết bị vẫn đượ hoạt động tự động hoá và ổn định.

Không chỉ là một bộ trung tâm Aqara M3 còn là bộ điều khiển hồng giúp điều khiển các thiết bị như điều hoà, tivi, quạt trần…. Aqara M3 còn hỗ trợ tích hợp thêm giao thức kết nối Matter, giúp mở rộng hệ sinh thái nhà thông minh Aqara cùng với các hãng khác.

Bộ trung tâm Aqara

Bảng so sánh Bộ trung tâm Aqara Hub

Bộ trung tâm Aqara

Thái Hưng Smart Home tự hào là đơn vị phân phối thiết bị nhà thông minh Aqara chính hãng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Với cam kết chất lượng và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Ghé ngay Showroom: SB23-227, Sao Biển 23, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội  để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.
Hoặc liên hệ: 035 324 3333 để được tư vấn chi tiết nhất.

Bình luận bài viết (0 bình luận)