So sánh chi tiết cảm biến hiện diện Aqara FP1E và Aqara FP2

Chưa đầy 1 tháng, sau khi ra mắt thành công Cảm biến hiện diện Aqara FP1E tai thị trường nội địa Trung Quốc và đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng cho dòng sản phẩm này. Hãng đã đẩy nhanh tiến độ cập nhật thêm phiên bản quốc tế Aqara FP1E cho người dùng tại thị trường Châu Âu.

Với bản cập nhật quốc tế Aqara FP1E hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong hệ sinh thái nhà thông minh Aqara. Nhưng cũng sẽ khiến người dùng đắn đo trong việc lựa chọn Aqara FP1E hay Aqara FP2 trước đó. Vì vậy, hãy cùng Thái Hưng Smart Home điểm sơ qua sự khác biết giữa 2 dòng cảm biến hiện diện Aqara FP1E và Aqara FP2 này nhé!

So sánh chi tiết cảm biến hiện diện Aqara FP1E và Aqara FP2

So sánh chi tiết cảm biến hiện diện Aqara FP1E và Aqara FP2

Aqara đã định vị sản phẩm của FP1E và FP2 hoàn toàn khác nhau. Với Aqara FP1E sản phẩm được trang bị công nghệ Radar mmWave và cảm biến AI phát hiện chính xác trạng thái nhất cử nhất động của bạn trong một khoảng không gian nhất định.

Dựa trên các công nghệ trên của FP1E, Aqara FP2 còn được bổ sung thêm tính năng định vị nhiều người, cảm biến phát hiện té ngã(gửi cảnh báo về ứng dụng Aqara Home hoặc trên các nền tảng tương thích), cảm biến theo dõi giấc ngủ (cung cấp các dữ liệu: thời lượng ngủ, giai đoạn ngủ, nhịp tim và nhịp thở). Điều này cho thấy, Aqara FP2 được sử dụng như một thiết bị hỗ trợ sức khoẻ.

Aqara FP1 có thể phát hiện chuyển động trong không gian với chiều rộng 6m, chiều dài 6m tương đương diện tích mặt sàn 35m2. Phạm vi của Aqara FP2 nhỉnh hơn, hỗ trợ cho diện tích 48m2 và có khả năng phân chia vùng hoạt động.

Cũng giống như FP1 (Phiên bản đầu tiên) –  Aqara FP1E kết nối Zigbee 3.0 qua bộ trung tâm Aqara Hub đảm bảo tính ổn định, mở rộng phạm vi kết nối. Ngược lại, Aqara FP2 kết nối wifi 2.4Ghz hoạt động động lập, không cần thông qua bộ trung tâm.

Trên các nền tảng nhà thông minh Apple Homekit, Google Home và Alexa cả hai cảm biến hiện diện Aqara FP2 và FP1E đều tương thích tốt. Một lợi thế của Aqara FP1E khi ra mắt sau đã được hãng cập nhật thêm tính năng Matter Over Brigde, tức là FP1E được tích hợp vào hệ sinh thái Matter bằng cách sử dụng một thiết bị cầu nối như Hub Aqara M3.

Với những tính năng hoàn toàn khác biệt nhau, nên giá thành của hai sản phẩm cũng có sự chênh lệch đáng kể. Nếu bạn là người đam mê trải nghiệm tự động hoá trong nhà thông minh việc chọn Aqara FP1E là hợp lý với mức giá 1.490.000 hoặc nếu bạn đang tìm một giải pháp theo dõi sức khoẻ cũng như tính năng an toàn cho người già và trẻ nhỏ Aqara FP2 là một lưa chọn không thể bỏ lỡ!

Nhìn chung, những chia sẻ về việc so sánh của cảm biến hiện diện Aqara FP1E và Aqara FP2 mang tính chất tham khảo và là căn cứ để người dùng đưa ra quyết định phù hợp.

Bảng so sánh Cảm biến hiện diện Aqara FP1E và Aqara FP2

Cảm biến hiện diện Aqara FP1E

Tham khảo thêm: 

Đánh giá cảm biến hiện diện FP2

So sánh Cảm biến chuyển động Aqara P2 và Aqara P1

Thái Hưng Smart Home tự hào là đơn vị phân phối thiết bị nhà thông minh Aqara chính hãng, mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và an tâm khi mua sắm. Với cam kết chất lượng và dịch vụ khách hàng tận tâm.

Ghé ngay Showroom: SB23-227, Sao Biển 23, Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội  để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.
Hoặc liên hệ: 058 38 38 555 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)