Lắp đặt thi công smart home tại khu đô thị xanh Ecopark

Thông qua tìm hiểu về các giải pháp nhà thông minh. Chủ nhà đã biết đến Thái Hưng Smart Home là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, thi công nhà thông minh đến từ các thương hiệu Aqara, Lumi, Vconnex,… với 7 năm kinh nghiệm.

Được sự tin tưởng của chủ nhà, Thái Hưng Smart Home có cơ hội đồng hành cùng gia chủ với công trình penthouse. Công trình nằm trong khu đô thị Ecopark Hưng Yên, nơi sở hữu không gian sống xanh với thiết kế cảnh quan vào hàng bậc nhất thế giới.

Hãy cùng đọc bài viết để xem Thái Hưng Smart Home thiết kế những giải pháp nào cho công trình này nhé.

Khảo sát nhu cầu của khách hàng

  • Tất cả các thành viên trong gia đình đều sử dụng iPhone, iPad và các thiết bị của Apple. Nên việc thiết kế hệ thống nhà thông minh tương thích với hệ sinh thái Apple HomeKit là cần thiết. Đồng thời có thể điều khiển hệ thống đèn từ xa.
  • Chủ nhà muốn lắp công tắc thông minh dạng phím cơ với thiết kế tối giản nhưng vẫn sang trọng và phù hợp với không gian nội thất.
  • Căn penthouse tại Ecopark có không gian rất thoáng đãng. Do đó chủ nhà muốn lắp đắt rèm thông minh tại tất cả các vị trí. Để mỗi buổi sáng, rèm sẽ tự động mở ra đón nắng gió, tận hưởng chiếc view siêu đỉnh từ tầng cao.
  • Chủ nhà cũng muốn có 1 màn ngữ cảnh đặt tại các vị trí như phòng khách, cửa vào phòng ngủ master để điều khiển các thiết bị.

Đề xuất giải pháp

Nắm được những nhu cầu cơ bản của khách hàng, Thái Hưng Smart Home nhận thấy giải pháp nhà thông minh Aqara đáp ứng được đầy đủ yêu cầu.

Sau khi gửi chủ nhà xem các hình ảnh về sản phẩm cũng như tư vấn về cách nhà thông minh Aqara hoạt động và những giá trị thiết thực có thể mang lại. Chủ nhà đã quyết định lựa chọn giải pháp nhà thông minh Aqara và tin tưởng giao phó cho đội ngũ kỹ thuật của Thái Hưng Smart Home thi công hoàn thiện.

Những gói sản phẩm Thái Hưng Smart Home tư vấn bao gồm:

Hệ thống Wifi cao cấp Google Nest Wifi

Căn penthouse 2 tầng diện tích sàn 105m2 nên Thái Hưng Smart Home tư vấn chủ nhà sử dụng hệ thống Google Nest Wifi với khả năng bao phủ mạnh mẽ. Sử dụng 2 router Google Wifi cho 2 tầng để setup hệ thống wifi mesh.

Với hệ thống wifi mesh, các thiết bị chỉ cần kết nối vào 1 mạng wifi duy nhất. Không còn phải lo vấn đề chuyển mạng wifi khi di chuyển giữa các vị trí khác nhau trong nhà.

Hệ thống camera an ninh

Thông qua nhu cầu của chủ nhà, Thái Hưng Smart Home lắp đặt 4 camera Aqara G3 ở những không gian chung như phòng khách, phòng bếp, sảnh,…

Bên cạnh chức năng là 1 camera độ nét 2K có thể xoay 360 độ. Nó còn tích hợp thêm các chức năng khác như điều khiển hồng ngoại (điều hòa, TV, quạt,…). Còn là bộ hub trung tâm để kết nối các thiết bị zigbee của Aqara.

Và một chức năng chủ nhà rất thích sau khi được Thái Hưng Smart Home tư vấn là điều khiển các thiết bị khác thông qua cử chỉ. Ví dụ giơ 2 ngón tay để bật toàn bộ đèn phòng khách, giơ 5 ngón để tắt toàn bộ đèn.

Đồng thời, camera Aqara G3 còn có thể tạo các automation an ninh như bật hết đèn lên khi phát hiện các chuyển động lạ,…

Công tắc thông minh

Với công trình này, sau khi tư vấn và khảo sát nhu cầu của chủ nhà đã thống nhất được sử dụng công tắc Aqara H1 bản quốc tế màu trắng.

Công tắc với thiết kế tối giản nhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng. Công tắc dạng phím cơ nhấn nhả êm ái, mang lại trải nghiệm chân thật hơn khi sử dụng smart home.

Công tắc H1 được lắp ở tất cả các vị trí trong nhà để điều khiển tất cả các thiết bị điện: hệ thống đèn, quạt hút mùi WC, bình nóng lạnh,…

Bên cạnh công tắc cơ, Thái Hưng Smart Home còn tư vấn chủ nhà sử dụng thêm công tắc ngữ cảnh Aqara S1E.

Với S1E, chủ nhà có thể điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà như đèn, rèm,… Có thể tạo các nút ngữ cảnh 1 chạm như Đi về nhà, Ra khỏi nhà. Đi về nhà ấn 1 lần để bật các thiết bị. Ra khỏi nhà ấn nút để tắt hết tất cả các thiết bị.

Bên cạnh đó, màn S1E có thể dùng để làm đồ trang trí với nhiều giao diện bắt mắt.

Hệ thống rèm thông minh

Với đặc điểm công trình là không gian thoáng nên chủ nhà rất đầu tư vào hệ thống rèm tự động. Các vị trí rèm ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, WC ở cả 2 tầng đều được lắp rèm thông minh Aqara.

Đặc biệt ở công trình này, ở tất cả các vị trí rèm đều được lắp thêm 1 dải LED chạy song song cùng ray rèm. Với dải LED này, Thái Hưng Smart Home tư vấn đấu nối qua module Aqara T1 để tích hợp chung vào hệ thống nhà thông mình. Từ đó có thể tạo các ngữ cảnh như: Khi đóng mở rèm thì đèn cũng sẽ tự động sáng.

Hub trung tâm Aqara

Mặc dù camera Aqara G3 đã có chức năng làm hub trung tâm. Tuy nhiên, Thái Hưng Smart Home vẫn tư vấn chủ nhà sử dụng hub trung tâm M2 khi thiết bị này có cổng kết nối RJ45. Bằng việc kết nối trực tiếp với hệ thống mạng thông qua dây cáp sẽ đem lại kết nối ổn định hơn và tăng dộ tin cậy cho hệ thống smart home.

Các cảm biến Aqara

Đối với công trình này có 2 loại cảm biến được sử dụng:

  • Cảm biến chuyển động: Lắp đặt ở khu vực cầu thang để khi lên xuống cầu thang đèn sẽ tự động bật.
  • Cảm biến hiện diện: Lắp đắt trong các khu vực WC.

Loa thông minh Apple HomePod Mini

Vừa là loa nghe nhạc, vừa là Home Hub cho hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit. Với HomePod, ta có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh Aqara trên HomeKit từ xa. Đồng thời cấp quyền truy cập cho người khác vào sử dụng hệ thống nhà thông minh.

Quá trình thi công hoàn thiện hệ thống

Đối với mỗi công trình thi công smart home, Thái Hưng Smart Home luôn có quy trình làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp:

Khảo sát và chuẩn bị hạ tầng

Với công trình penthouse tại Ecopark này, Thái Hưng Smart Home hẹn gặp khách hàng lần đầu tiên để:

  • Khảo sát qua hạ tầng đế âm. Với công trình này, tất cả phần đế âm đã đạt tiêu chuẩn để có thể lắp đặt.
  • Làm việc với bên cơ điện để chuẩn bị nguồn chờ, dây mạng chờ cho các vị trí rèm, vị trí camera, cảm biến, hub trung tâm, Google Wifi.
  • Khảo sát vị trí lắp rèm thông minh để lên phương án lắp đặt phù hợp.
  • Tư vấn thêm cho chủ nhà những phương án phù hợp với kiến trúc công trình thực tế.

Thi công lắp đặt các thiết bị

Sau khi xác nhận hạ tầng đã đạt tiêu chuẩn, Thái Hưng Smart Home tiến hành lắp đặt các thiết bị. Với công trình này, trong quá trình lắp đặt cũng gặp một vài vấn đề phát sinh liên quan đến nguồn điện. Chúng tôi cũng nhanh chóng phát hiện và làm việc lại với bên điện để khắc phục và hoàn thiện thi công.

Trong quá trình thi công lắp đặt, Thái Hưng Smart Home cũng phối hợp chặt chẽ với bên kiến trúc nội thất để hoàn thiện tốt nhất cho chủ nhà.

Sau khi lắp đặt xong các thiết bị, chúng tôi sẽ nghiệm thu lại với chủ nhà để thực hiện các thay đổi cần thiết (nếu có).

Cài đặt hệ thống

Sau khi các thiết bị được lắp đặt, Thái Hưng Smart Home tiến hành cài đặt lên ứng dụng Aqara Home và đồng bộ sang Apple HomeKit.

Bên cạnh đó cũng tiến hành thiết lập các ngữ cảnh, automation chủ nhà mong muốn.

Các cảm biến cũng được tinh chỉnh trong giai đoạn này để có thể hoạt động ổn định nhất.

Bàn giao

Sau khi thi công hoàn thiện toàn bộ hệ thống, Thái Hưng Smart Home tiến hành nghiệm thu lại với chủ nhà và bàn giao, hướng dẫn sử dụng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ quá trình thi công smart home của chúng tôi tại công trình penthouse Ecopark. Hệ thống với khả năng hoạt động ổn định hứa hẹn mang đến cho chủ nhà trải nghiệm cuộc sống tiện nghi.

Liên hệ tư vấn giải pháp nhà thông minh: 081.206.1411

Bình luận bài viết (0 bình luận)