Review bộ trung tâm Aqara Hub M3 – Thiết bị thế hệ mới cùng nhiều công nghệ ưu việt

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 là phiên bản nâng cấp của người đàn anh đi trước – Aqara Hub M2. Với nhiều cải tiến về mặt công nghệ, bộ trung tâm Aqara Hub M3 hiện đang là thiết bị trung tâm tốt nhất và ổn định nhất trong hệ sinh thái nhà thông minh Aqara.

Cùng Thái Hưng Smart Home review đánh giá chi tiết về bộ trung tâm Aqara Hub M3 để biết phiên bản mới này có điểm gì vượt trội hơn các bộ trung tâm thế hệ cũ nhé!

Bộ trung tâm Aqara Hub M3

Thông tin cơ bản về bộ trung tâm Aqara Hub M3

Thiết kế sản phẩm

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các thiết bị trung tâm khác. Với ngoại hình vuông vắn được bo tròn 4 góc kích thước 105×105×36.5mm. Cùng tone màu đen chủ đạo mang lại sự chắc chắn. So với M2, bộ trung tâm Aqara Hub M3 có kích thước lớn hơn.

Mặt trên của Aqara Hub M3 là nhựa nhám, ở giữa in hình logo Aqara. Phần bề mặt này rất dễ bám dính vân tay. Mặt xung quanh của M3 được phủ 1 lớp sơn bóng đẹp mắt.

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 và bộ trung tâm Aqara Hub M2

Tương tự M2, M3 cũng có đèn led tín hiệu để báo trạng thái của hub. Đèn led này được thiết kế ở mặt trên của bộ trung tâm.

Đèn led bộ trung tâm Aqara Hub M3

Khác biệt lớn nhất về thiết kế của bộ trung tâm Aqara Hub M3 là ở M3 được trang bị thêm bộ ngàm ở dưới đáy để gắn lên tường, trần,… Từ đó có thể cố định chắc chắn bộ trung tâm ở những vị trí nhất định.

Phần loa của Hub M3 cũng được thiết kế ở vị trí đáy. Âm lượng to và rõ hơn so với hub M2. Có thể sử dụng để làm chuông báo động trong các kịch bản an ninh.

Ở mặt đáy cũng được thiết kế tấm nệm cao su giúp sản phẩm không bị xê dịnh trên mặt phẳng.

Mã homekit và nút cài đặt được thiết kế ở cạnh bên của sản phẩm.

  

Thay vì 3 cổng kết nối như trên Hub M2. Ở bộ trung tâm Aqara Hub M3 chỉ tối giản còn 2 cổng kết nối:

 • Cổng type-C: Cấp nguồn 5V/2A cho thiết bị
 • Cổng Lan/PoE: Kết nối trực tiếp dây mạng vào thiết bị để cho tín hiệu ổn định hơn. Nếu sử dụng hệ thống mạng PoE thì cổng này cho phép vừa kết nối mạng vừa cấp nguồn 48V/0.27A. Khi đó chỉ cần kéo 1 dây mạng PoE duy nhất để thiết bị hoạt động.

Thông số bộ trung tâm Aqara Hub M3

 • Thương hiệu: Aqara
 • Mã sản phẩm: ZHWG24LM
 • Phiên bản: Nội địa Trung Quốc (Hiện tại chỉ vào được server China Mainland trên ứng dụng Aqara Home)
 • Giao thức không dây: Wi-Fi IEEE 802.11 a/b/g/n/ac 2.4GHz/5GHz, Zigbee/Thread IEEE 802.15.4, Bluetooth 5.1
 • Ứng dụng: Apple Home, Aqara Home
 • Kết nối mạng không dây wifi hoặc kết nối thông qua cáp ethernet
 • Chất liệu: Nhựa ABS
 • Nhiệt độ hoạt động: 5º-50ºC
 • Độ ẩm hoạt động: 0% – 95% RH
 • Nguồn điện đầu vào: Type-C 5V/2A hoặc cáp PoE 48V/0.27A
 • Kích thước: 105×105×36.5mm
 • Màu sắc: Màu đen (phiên bản màu duy nhất)

Công nghệ vượt trội của bộ trung tâm Aqara Hub M3

Tương tự M2, bộ trung tâm Aqara Hub M3 cũng là một trung tâm zigbee 3.0 dành cho các thiết bị Aqara Zigbee kết nối. Đồng thời cũng tích hợp điều khiển hồng ngoại IR. Dùng để điều khiển các thiết bị như điều hòa, quạt, TV, máy chiếu,… Tuy nhiên ở M3 đã có sự cải tiến mạnh mẽ về phần cứng khi bộ nhớ flash trên bo mạch được nâng cấp lên 8GB. Từ đó cho phép kết nối và lưu trữ dữ liệu của nhiều thiết bị hơn. Bộ điều khiển cũng được nâng cấp để cho kết nối mạnh mẽ và ổn định.

Với nâng cấp này, nó sẽ lưu trữ hầu hết các thông tin về tự động hóa trong ngôi nhà. Và giảm sự phụ thuộc vào lưu trữ đám mây. Từ đó giảm độ trễ, các thiết bị phản hồi nhanh hơn, hiệu suất được cải thiện.

Ngoài những nâng cấp trên, bộ trung tâm Aqara Hub M3 còn mang đến nhiều cải tiến khác về mặt công nghệ:

Kết nối MagicPair

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 được trang bị Bluetooth 5.1 và công nghệ kết nối MagicPair. Khi thiết bị vào trạng thái kết nối, ứng dụng sẽ tự động quét và phát hiện thiết bị. Từ đó có thể kết nối vào app 1 cách nhanh chóng.

Nâng cấp cổng nguồn

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 được cấp nguồn bằng cổng Type-C 5V/2A. Hoặc cấp nguồn từ cáp mạng PoE thông qua cổng ethernet. Với nâng cấp này, khi sử dụng phương án cấp nguồn PoE thì chỉ cần kéo 1 dây mạng duy nhất từ switch mạng PoE về thiết bị là đã có thể hoạt động ổn định.

Công nghệ Ark 2.0

Đây là công nghệ mới của Aqara chỉ có trên bộ trung tâm Aqara Hub M3. Công nghệ khắc phục mất kết nối cục bộ giúp đảm bảo tự động hóa và tính ổn định trong hệ thống nhà thông minh Aqara.

Công nghệ chuyển dữ liệu

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 là thiết bị đầu tiên của Aqara cho phép di chuyển dữ liệu về thiết bị, tự động hóa, ngữ cảnh,… từ một hub trung tâm khác sang nó. Để sử dụng tính năng này ta vào phần Hub Replacement trong cài đặt của M3.

Thêm nữa, Aqara đang triển khai tính năng sao lưu tự động với M3. Nếu bạn có 2 hub M3 trở lên, các tự động tự động hóa có thể được chia sẻ dữ liệu. Nếu 1 hub M3 bị lỗi, hub M3 khác có thể tiếp quản và đảm bảo hệ thống chạy ổn định.

Hỗ trợ Matter

Bộ trung tâm Aqara Hub M3 có thể hoạt động đồng thời như một Thread Border Router và Matter Controller hoặc thậm chí kết nối các thiết bị Matter từ các thương hiệu khác. Chẳng hạn như bóng đèn Nanoleaf Essential (hỗ trợ Matter over Thread) có thể được thêm vào hệ sinh thái của Aqara. Từ đó, bạn có thể sử dụng các tính năng tự động hóa với hệ sinh thái nhà thông minh Aqara.

Tuy nhiên, Aqara lưu ý rằng việc hỗ trợ cho các thiết bị Matter của bên thứ ba sẽ được triển khai theo từng đợt. Vì vậy không phải tất cả các loại thiết bị Matter đều được M3 hỗ trợ.

Hỗ trợ liên kết giữa các thiết bị Aqara Thread

Điều này cho phép hai thiết bị giao tiếp trực tiếp mà không cần tới hub hoặc kết nối internet. Cảm biến chuyển động có thể được liên kết với một công tắc thông minh. Hoặc cảm biến nhiệt độ với bộ điều chỉnh nhiệt và nếu trung tâm bị tháo ra hoặc bị hỏng, tính năng tự động hóa của thiết bị (tức là bật đèn khi phát hiện chuyển động) sẽ tiếp tục hoạt động.

Có nên nâng cấp lên bộ trung tâm Aqara Hub M3 hay không?

M3 hiện là bộ trung tâm mới nhất với nhiều công nghệ được ra mắt của Aqara. Nó giúp khắc phục được các vấn đề về tính ổn định trong hệ thống.

Sản phẩm đang được phân phối tại thị trường Trung Quốc với giá niêm yết 989 RMB, tương đương khoảng 138 USD. Là sản phẩm hub trung tâm có giá thành cao nhất trong các thiết bị trung tâm của Aqara.

Với nhiều công nghệ được cập nhật, đây sẽ là sản phẩm rất đáng cho bạn trải nghiệm để nâng cấp hệ thống nhà thông minh trong gia đình. Hiện bộ trung tâm Aqara Hub M3 đang được phân phối chính hãng tại Thái Hưng Smart Home với giá 3.190.000 VNĐ.

Tham khảo: Bộ điều khiển trung tâm Aqara Hub M3

Bình luận bài viết (0 bình luận)