Aqara Hub M3 Matter được ra mắt tại Trung Quốc

Aqara Hub M3 Matter


Như chúng tôi đã lưu ý trong các bài đăng trước, Aqara Hub M3 Matter có nhiều tính năng nổi bật của M2 nhưng được bổ sung thêm theo những cách quan trọng.

Ví dụ: giống như M2, nó là trung tâm Zigbee 3.0 dành cho các thiết bị Aqara Zigbee, cũng như bao gồm cả một blaster IR tích hợp. Tuy nhiên, nó cũng có thể hoạt động như một Bộ định tuyến viền luồng và như một Bộ điều khiển Matter qua luồng hoặc thậm chí qua các thiết bị WiFi của các thương hiệu khác.

Điều này phù hợp với chức năng của HomePod Mini hoặc Smart Station của Samsung, cả hai đều đảm nhận hai vai trò này.

Nó cũng đi kèm với Bluetooth 5.1, hỗ trợ cả việc tích hợp Matter và công nghệ MagicPair của riêng Aqara .

Điều này có nghĩa là, chẳng hạn, bóng đèn Matter over Thread của Nanoleaf có thể được thêm vào hệ sinh thái của Aqara, từ đó sử dụng các tính năng tự động hóa mạnh mẽ của Aqara. Điều này không có nghĩa là các thiết bị Matter được thêm vào M3 sẽ tự động được hiển thị với Apple Home.

Tuy nhiên, vì dù sao bạn cũng có thể thêm thiết bị Matter vào nhiều hệ sinh thái nên đây không hẳn là vấn đề nếu bạn muốn điều khiển thiết bị Matter trên cả hai nền tảng.Một điểm cộng khác của M3 là mặc dù hiện tại nó đã có cổng nguồn được nâng cấp sử dụng USB-C nhưng nó cũng có thể được cấp nguồn bằng cổng ethernet kết nối nó với bộ định tuyến hoặc modem của bạn, miễn là phần cứng tương ứng của bạn hỗ trợ chức năng này.

Một phần thưởng lớn dành cho nhiều người dùng Aqara hiện tại là M3 được cho là cho phép di chuyển tất cả các thiết bị hiện có của bạn từ một trung tâm Aqara sang M3, đây là điều mà nhiều người hâm mộ Aqara đã yêu cầu.

Vì nó hiện chỉ có sẵn ở Trung Quốc và chỉ được cung cấp bởi các đại lý bên thứ ba, nên dường như có yếu tố tăng giá, vì trung tâm này được niêm yết trong một cửa hàng với giá 989 RMB, tương đương khoảng 138 USD | Vương quốc Anh£109 | €127 EU, có vẻ hơi cao đối với một trung tâm, thậm chí còn được cung cấp chức năng bổ sung.

Tôi sẽ thử và dự đoán giá sẽ thấp hơn mức này một khi mẫu quốc tế được ra mắt, nơi nó sẽ được công bố chính thức tại CES2024 vào tuần tới. Cho đến lúc đó, chúng ta chỉ cần đợi thêm một thời gian nữa…

Nguồn tin: Homekit News

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)