Apple Home là gì – Tại sao nên chọn nền tảng Apple Home để xây dựng hệ thống nhà thông minh?

TTGShop | PC Cao Cấp | Phụ kiện hàng hiệu – TTGShop - Phụ kiện Game Thủ |Tư vấn Build PC| giá rẻ - www.ttgshop.vn

Apple Home là gì?

Apple Home – trước đây thường gọi là “Apple Homekit” là một nền tảng SmartHome chính thức của Apple. Nền tảng này được Apple giới thiệu từ 2014, đến nay đã có rất nhiều nhà sản xuất tham gia tích hợp sản phẩm của mình với Apple, dấu hiệu để bạn có thể nhận biết là biểu tượng “Works with Apple Home“.

Apple Home hoạt động với các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch, nó được tích hợp sẵn trên hệ điều hành và bạn không cần phải cài thêm ứng dụng từ Apple Store.

Với Apple Home (Apple Homekit) bạn có thể điều khiển các phụ kiện hoặc thiết bị SmartHome một cách đơn giản, trực quan và trải nghiệm mượt mà.

Giao diện điều khiển của app Home trên IOS

Tab Nhà đang hiển thị các danh mục Khí hậu, Đèn và An ninh, các cảnh ở trên cùng. Bên dưới là các ô cho các cảnh Về đến nhà và Thức dậy. Bên dưới các cảnh là hai phòng – Lối vào và Phòng khách – với các ô phụ kiện trong từng phòng. Các tab khác dọc theo cạnh dưới là Tự động hóa và Khám phá.

Ứng dụng Nhà cho phép bạn điều hướng và điều khiển các phụ kiện dễ dàng. Trong ứng dụng Nhà, chạm vào Nhà ở cuối màn hình để hiển thị các phần sau.

  • Danh mục: Chạm vào một danh mục như Đèn, An ninh, Khí hậu, Loa hoặc Nước để hiển thị tất cả các phụ kiện liên quan trên một màn hình, được sắp xếp theo phòng.
  • Camera: Video từ tối đa bốn camera có thể xuất hiện bên dưới Camera. Vuốt sang trái để xem các camera khác.
  • Cảnh: Tạo các cảnh để điều khiển nhiều phụ kiện với một cử chỉ chạm hoặc yêu cầu Siri – ví dụ: chạm vào một cảnh để đóng rèm và bật đèn vào buổi tối.
  • Phòng: Các phụ kiện được sắp xếp theo phòng, giúp bạn tìm thấy đúng phụ kiện mình cần.
  • Mục ưa thích: Thêm các phụ kiện mà bạn sử dụng thường xuyên nhất vào Mục ưa thích để điều khiển nhanh chúng từ tab Nhà.

Cách mà Apple Home hoạt động

Với Apple Home chúng ta có 2 phương thức điều khiển,

Khi ở nhà, sử dụng kết nối nội bộ (local) qua router Wifi, sơ đồ nguyên lý kết nối như sau:

Khi ra ngoài điều khiển về nhà, chúng ta cần thêm Apple Homepod hoặc Apple TV để làm cầu nối, lúc này dữ liệu sẽ đi qua máy chủ Apple, chúng ta có thể lưu trữ Video bảo mật Homekit trên tài khoản iCloud.

 

 

homekit connection

Bình luận bài viết (0 bình luận)