So sánh công tắc Aqara D1 và Aqara H1

Aqara D1 và Aqara H1 là 2 mã công tắc phổ biến và được nhắc đến nhiều nhất khi nói về công tắc Aqara nói riêng và Aqara Smart home nói chung. Hôm nay hãy cùng Thái Hưng Smarthome phân tích so sánh 2 sản phẩm công tắc đến từ nhà Aqara này nhé!

1 – VỀ THIẾT KẾ

Cả 2 công tắc Aqara H1 và Aqara D1 đều có thiết kế vuông phù hợp cho đế âm 80x80mm phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Chất liệu 2 công tắc đều là nhựa trắng, thiết kế đơn giản, dễ dàng phối hợp với đa số các phong cách nội thất khác nhau.

Nói về thiết kế này, có thể nói là 1 điểm cộng cho công tắc aqara khi nó giúp hài lòng với mọi khách hàng từ người già, trẻ con,… các thành viên trong gia đình đều có thể dễ dàng chấp nhận và sử dụng.

 

Nói về điểm riêng, công tắc Aqara H1 được thiết kế theo phẳng, vuông góc, thiết kế nút dạng nhấp nhả hành trình ngắn và có tiếng phản hồi khi nhấn có tiếng giống phím bấm trên chuột máy tính.

So sánh H1 và D1

Đối với công tắc D1 được thiết kế mặt hơi nghiêng ra ngoài ở phần nút bấm điều khiển, vì vậy hành trình ấn nút sẽ dài hơn H1, tiếng phản hồi khi nhấn sẽ có phần là tiếng cơ vật lý.

2 – Tính năng và cách lắp đặt

Nói về tính năng thì cả công tắc Aqara D1 và Aqara H1 điều tương đồng về tính năng, điều có phiên bản có N (có dây nguội) và không N (không dây nguội). Về đế âm cả 2 đều thiết để vừa được với dạng đế âm vuông 80×80.

 

Tuy nhiên công tắc Aqara H1 có thiết kế phần mặt âm tròn có thể vừa cho cả đế âm dạng tròn theo chuẩn Châu Âu và chỉ có tối đa 2 nút điều khiển tương ứng 2 lộ điều khiển thay vì tối đa 3 lộ như trên công tắc D1.

 

 

 

Bảng thống kê so sánh công tắc D1 và H1 Aqara

Bình luận bài viết (0 bình luận)