Review công tắc thông minh Aqara H1

Review công tắc âm tường Aqara H1 và công tắc không dây H1
Đánh giá công tắc tường Aqara H1 EU

Là dòng công tắc âm tường Zigbee mới của Aqara phiên bản thị trường EU.

Nổi bật lên của dòng công tắc thông minh Aqara H1 so với các dòng công tắc thông minh phổ thông khác là công tắc Aqara H1 hỗ trợ cả hộp tròn châu Âu và hộp vuông 86mm. Với phiên bản công tắc đơn và đôi, cả hai đều có dây N (không trung tính) và không dây N (không trung tính).

Bên cạnh đó, Aqara mang cũng đến một công tắc điều khiển từ xa không dây H1 trong cùng một thiết kế.

Tôi đã mở hộp Công tắc âm tường H1, Không N, 2 nút (số model: WS-EUK02) và Công tắc không dây H1, 2 nút (số model: WRS-R02) để xem và viết bài review này.

Công Aqara H1 thoạt nhìn qua có phần giống với công tắc D1 với thiết kế vuông, nhựa trắng. Tuy nhiên Aqara D1 thiết kế được làm mới và cải tiến bằng cách làm phẳng công tắc để các góc được thiết kế vuông góc với tường thay vì nghiêng như công D1.

Điều này rút ngắn thời gian di chuyển mỗi lần nhấn công tắc, tạo ra cảm giác nhấn và âm thanh phản hồi lại tốt hơn.

 

Công tắc dán tường Xiaomi Aqara D1 - MiHome Buôn Ma Thuột           

So sánh H1 và D1

H1 và D1 khi lắp cùng trên mặt phẳng (H1 bên trên và D1 bên dưới)

Công tắc âm tường thông minh H1 (WS-EUK02)

Công tắc tường H1 Mặt trước

Dòng công tắc âm tường Aqara H1 sử dụng khung kim loại được hoàn thiện tốt chứa mạch nguồn và rơ le kẹp vào phần công tắc.

Công tắc tường H1 Khung

Bên cạnh việc có thể lắp bên trong hộp công tắc 60mm tiêu chuẩn Châu Âu có hoặc không có dây N (dây trung tính), dòng công tắc H1 còn có nhiều tính năng mới:

“Wireless Switch Function”, là một cách để tách rơ le khỏi công tắc và vận hành chúng độc lập. Hay nói 1 cách đơn giản hơn là bạn có thể chuyển từ công tắc đóng/ngắt nguồn thành công tắc ngữ cảnh không dây dùng để cài đặt ngữ cảnh, đảo chiều,… hoặc cài đặt bất cứ 1 tính năng gì bạn mong muốn lên nó.

 

Với tính năng này bạn có thể sử dụng nút công tắc để điều khiển 1 ngữ cảnh, tính năng bất kỳ trong toàn nhà mà vẫn vận hành đóng/ngắt rơ le bằng ứng dụng điện thoại. Đây là một tính năng được yêu cầu đối với nhiều công tắc tường được kết nối với bóng đèn thông minh như dạng công tắc Slision của Yeelight nhưng là công tắc thông minh.

      

Khi kết hợp với đèn thông minh, chúng có thể giữ cho bóng đèn thông minh luôn được bật nguồn nhưng vẫn điều khiển được bằng công tắc điều khiển. Điều không làm được với công tắc thông minh khác.

Các sản phẩm đèn thông minh Yeelight có thể kết hợp:

Đèn thông minh Yeelight LED Dowlight M2 / M2 Pro / M2 Spotlight

 

Các chỉ báo LED cũng có thể điều khiển được và bạn có thể đặt chúng theo ý thích: bật tiêu chuẩn khi bật công tắc, bật khi công tắc tắt, giữ nguyên hoặc luôn tắt

Đặc biệt phiên bản công tắc có N còn hỗ trợ giám sát nguồn và bảo vệ quá tải, 1 điểm cộng rất lớn cho sự an toàn.

Công tắc tường H1 Quay lại

 

Công tắc không dây H1 (WRS-R02)

Công tắc không dây H1 Mặt trước

Theo công bố của Aqara sản phẩm có tuổi thọ pin 5 năm. Chúng ta sẽ thấy về điều đó khó tin nhưng theo dõi của họ về thời lượng pin ấn tượng trên các thiết bị khác của họ và thực tế là công tắc này đi kèm với pin CR2450 lớn thì tuyên bố này không phải là không cơ sở. Tuy nhiên tất phải tùy vào tần suất sử dụng, và chỉ khoảng 2 năm thôi cũng là quá tuyệt vời 1 sản phẩm không dây rồi.

Công tắc không dây H1 Quay lại

Giao diện của công tắc này rất cao cấp và cho thấy Aqara đã học hỏi và cải tiến nhiều như thế nào trên các thiết kế trước đây của họ.

Công tắc không dây H1 bên

Mỗi nút công tắc bạn một cú nhấp 1 lần, nhấp đúp, nhấn giữ, làm tương tự trên cả hai nút. Tạo ra đến 9 hành động có thể định cấu hình.

Cùng với lần nhấp, có một “High-Speed Click Mode” mới giúp giảm thời gian phản hồi xuống còn 50 mili giây. Nếu bạn kích hoạt chế độ này sẽ chỉ có tác dụng ở tác vụ nhấn 1 lần, nhưng sẽ tăng tốc độ phản hồi nhanh. Phù hợp khi bạn không cần dùng quá nhiều tác vụ.

Công tắc cũng được hỗ trợ trong Zigbee2MQTT với các tính năng chuột đơn, nhấp đúp và nhấp ba lần, giữ và thả chuột trái, phải và cả hai.

 

Các thiết bị có sẵn tại hệ thông phân phối của Thái Hưng Smarthome – đại lý phân phối ủy quyền tại Việt Nam.
Xem thêm: Danh sách sản phẩm Aqara để lựa chọn thêm các sản phẩm phù hợp với bạn.
Bình luận bài viết (0 bình luận)