RF là gì, Tần số Sóng RF có tác dụng gì

Chắc hẳn nhiều người còn đang thắc mắc RF là gì, hay có những người đã hiểu RF là gì nhưng vẫn chưa biết RF có tác dụng như thế nào. Vậy hãy đến với Thái Hưng Smart Home. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể đến bạn RF là gì, Sóng RF có tác dụng gì nhé.

RF là gì

Không để mọi người phải chờ lâu, ngay sau đây Thái Hưng Smart Home xin được giải thích, RF hay còn gọi là tần số sóng, hay còn có cách gọi khác là tần số sóng RF.

Sóng RF là loại sóng điện từ có tần số bức xạ điện từ thuộc mức thấp nhất trong dãy quang phổ. Hiện nay sóng RF được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như điện tử, sức khỏe, y khoa, làm đẹp…

Những loại sóng điện từ phổ biến

Hiện nay có 2 loại sóng RF phổ biến đó là sóng đơn cực và sóng lưỡng cực.

  • Sóng đơn cực là Loại sóng RF đơn cực ( 1 cực ) được sử dụng trong thiết bị chứa một điện cực. Nếu như bạn quan tâm đến máy nâng cơ Tribolar Thermage RF chính là một ví dụ điển hình của thiết bị đơn cực RF
  • Sóng lưỡng cực là loại sóng được ứng dụng trong loại thiết bị sở hữu hai điện cực trở lên.

Cách sử dụng tần số sóng RF.

Bạn đã tìm hiểu sơ qua khái niệm tần số sóng là gì, cũng như những tần số sóng nào phổ biến hiện nay. Vậy cách sử dụng các tần số sóng đó ra sao, ứng dụng trong những ngành nào, hãy cùng Thái Hưng Smart Home tìm hiểu tiếp một chút nhé.

Sử dụng tần số sóng RF trong lĩnh vực y tế

Với những xét nghiệm y khoa, tính đến thời điểm hiện nay sóng RF đã được ngành y học tận dụng rất tốt nhằm phục vụ cho việc thực hiện xét nghiệm cũng như việc sử dụng tần số sóng RF để tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh viêm đa khớp (dạng thấp khớp). Các kết quả khi sử dụng sóng RF mang lại hầu hết là chính xác tuyệt đối, điều này đã hỗ trợ các bác sĩ có thể can thiệp kịp thời trong quá trình điều trị, góp phần giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

Sử dụng tần số sóng RF trong lĩnh vực làm đẹp

Trong y học, tần số sóng RF đã được con người nghiên cứu và ứng dụng trong khoảng thời gian gần 80 năm trở lại đây. Bạn có thấy tò mò về vai trò của sóng RF là gì đối với lĩnh vực làm đẹp không? Theo nghiên cứu mới nhất, trong vòng 20 năm trở lại đây, với đặc tính sinh nhiệt của tần số sóng RF trong thẩm mỹ cũng đã được ứng dụng rất phổ biến tại rất rất nhiều các cơ sở làm đẹp trên khắp thế giới không chỉ riêng Việt Nam ta. Sóng RF đã góp phần không nhỏ trong việc trẻ hóa da đối với những làn da không được như ý.

Khi dòng điện được di chuyển từ cực dương (+) sang cực âm (-) gặp phải trở kháng (nghĩa là điện trở của cơ thể) sẽ sinh ra nhiệt. Nhiệt độ lúc này sẽ được phân tán đều ra, sau đó tạo ra những cột nhiệt đồng nhất. Độ xuyên sâu của nó còn phụ thuộc rất nhiều vào vào hình dạng của sóng cũng như kích thước của đầu tip cùng với số cặp cực.

Khi ở nhiệt độ rơi vào khoảng từ 37 đến 44 độ C. Đây là điều kiện nhiệt độ hỗ trợ tăng chuyển hóa cơ thể một cách tự nhiên. Cũng giống như việc xoa cao, dán cao vào các vết bầm tím để điều trị viết thương, đồng thời sẽ lấy đi một ít mỡ thừa ngay lớp dưới bề mặt da.

Khi ở nhiệt độ khoảng 44 đến 45 độ C. Đây là điều kiện giúp cho protein thay đổi và kích thích tăng sinh hợp chất collagen, có tác động lớn đến quá trình làm đẹp bề mặt da.

Khi ở nhiệt độ khoảng 60 đến 70 độ C sẽ gây ra biến tính protein. Lúc này sợi collagen trên da mặt bị co lại, khiến làn da trở nên săn chắc hơn.

Khi ở nhiệt độ khoảng 90 đến 100 độ C, mức nhiệt độ cao như thế này, sóng RF có thể tạo nên bóng khí ngoại bào sẽ giúp bốc hơi chất lỏng và gây ra hiện tượng nóng rát. Cách gọi khác là bỏng RF. Để làm giảm bớt cảm giác này, các bệnh nhân hãy nhớ phải sử dụng khăn lạnh ngay, sau đó sử dụng Gel đặc trị để phục hồi nhé.

Ở mức nhiệt độ lớn >100 độ C, Sóng RF ở nhiệt độ này sẽ gây bốc hơi do nhiệt độ quá lớn, than hóa làn da.

Sử dụng tần số sóng RF trong lĩnh vực Vô tuyến

Chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào cụm từ sóng RF là gì rồi nhỷ, hay bạn cũng đã tìm hiểu Radio Frequency là gì khi tìm hiểu đến sóng RF trong vô tuyến điện. Ngày nay sóng RF được sử dụng khá phổ biến trong vô tuyến điện. Không những thế, khi bạn quan tâm đến nhà thông minh smarthome. Có rất rất nhiều các thiết bị điện tử trong gia đình có kết nối RF. 

Lý do vì sao lại kết nối tần số sóng RF. Hãy liên hệ với smarthomehn.net qua số điện thoại 0397.602.861 để được tư vấn kỹ hơn về những sản phẩm thông minh trong gia đình nhà mình có kết nối với tần số sóng RF nhé.

Giải đáp thắc mắc: Sóng RF có hại hay không?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang thắc mắc sóng RF có hại hay không. Khi đọc tới sóng RF thì chỉ thấy những ưu điểm mà tần số sóng này mang lại trong rất rất nhiều lĩnh vực khác nhau, chứ không ai nói đến. Thái Hưng Smart Home sẽ giải thích cho bạn ngay phía dưới đây.

Thật ra, khi có một tác động nào đó vào cơ thể, chắc chắn sẽ có tác dụng phụ, không nhiều thì ít cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng hợp lý, đúng lúc đúng thời điểm thì sẽ không có bất kỳ vấn đề sảy ra cả. Lưu ý, hãy sử dụng thêm một số thuốc hỗ trợ theo sự chỉ định của bác sỹ sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tần số sóng RF mà Thái Hưng Smart Home muốn gửi đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ hiểu được phần nào tần số sóng RF là gì, công dụng của tần số sóng RF đối với các lĩnh vực trong đời sống ra sao. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của Thái Hưng Smart Home nhé. Hẹn bạn ở những chia sẻ tiếp theo.

Bình luận bài viết (0 bình luận)