Nhà thông minh là gì ? Những sản phẩm smarthome dành nhà thông minh

Mệt mỏi, lo toan của cuộc sống sẽ tan biến mỗi khi bạn trở về với chính không gian sống của mình. Nhưng có bao nhiêu người hiểu được lợi ích của không gian sống và tự tin với những thiết kế nhà thông minh hiện đại? Bài viết hôm nay của Thái Hưng Smart Home sẽ giúp bạn biết cách thiết kế nhà thông minh giá rẻ nhưng vẫn luôn đảm bảo được ưu điểm tiện nghi, thoải mái của những ngôi nhà thời đại 4.0 

Nhà thông minh là gì

Nhà thông minh (tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

Có nhiều thương hiệu cho nhà thông minh, tuy vậy chưa có chuẩn công nghiệp nào được đặt ra cho nó và do vậy thị trường nhà phân minh rất phân mảnh. Các gói nhà thông minh hiện nay sử dụng các giao thức riêng theo ý chí chủ quan của từng công ty/ nhà sản xuất/ tích hợp và không tương thích với nhau. Các công ty cung cấp nhà thông minh hạn chế việc cài đặt độc lập của cá nhân bằng cách không cung cấp tài liệu chi tiết về sản phẩm và kiện các cá nhân ra tòa (tác giả giải thích thêm!?).[5]

Tự động hóa gia đình chính xác như tên gọi của nó: tự động hóa khả năng điều khiển các vật dụng xung quanh ngôi nhà, từ bóng râm của cửa sổ đến người cho thú cưng ăn bằng cách nhấn nút đơn giản (hoặc ra lệnh bằng giọng nói). Một số hoạt động, như thiết lập quy trình bật và tắt một cái đèn theo ý thích của bạn, rất đơn giản và tương đối rẻ tiền. Những quy trình điều khiển với khí cụ khác, như camera giám sát tiên tiến, có thể cần có sự đầu tư nghiêm túc hơn về thời gian và tài chính.

Vì sao cần thiết kế nhà thông minh?

Cuộc sống ngày một thay đổi, chúng ta không thể tồn tại nếu như mãi nuôi dưỡng trong mình một tư duy cổ hủ, lạc hậu. Chính những tư duy đó đang kìm hãm sự phát triển của bản thân. Và đôi khi đem lại những sự bất tiện trong lối sinh hoạt. Trong thiết kế ngôi nhà thông minh cũng thế. Chúng ta cần phải khai sáng tư duy để có được một cái nhìn toàn diện hơn. Nhưng cụ thể ưu điểm của thiết kế ngôi nhà thông minh là gì mà khiến chúng ta phải quan tâm tới như vậy?

  • Thiết kế nhà thông minh hiện đại chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của cá nhân. Mỗi ngôi nhà đều mang một phong cách thiết kế khác nhau, ảnh hưởng bởi nhu cầu sở thích của chủ. Vì thế khi về nhà bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất, được là chính mình nhiều nhất.

  • Tự thiết kế nhà thông minh hiện đại còn là cách giúp bạn rèn sự chủ động. Chủ động trong tư duy, hành động để có thể bố trí các thiết bị thông minh. Và để có bản vẽ thiết kế nhà thông minh chi tiết, cụ thể, thực tế nhất.
  • Một ngôi nhà theo xu hướng thiết kế nhà thông minh hiện đại sẽ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Cụ thể là: Bạn có thể kiểm soát và điều khiển được mọi thiết bị trong ngôi nhà mình. Dù là ở một khoảng cách xa hay gần. Dù là trực tiếp điều khiển bằng tay hoặc bằng giọng nói.
  • Những thiết kế ngôi nhà thông minh hiện đại sẽ luôn có một quy trình hoạt động hiệu quả. Bao gồm các bộ phận đặc trưng như: Bộ điều khiển trung tâm, bộ mở rộng, các thiết bị thực hiện nhiệm vụ của bộ xử lý trung tâm,… Sự đầy đủ và chuyên nghiệp của bộ máy hoạt động này giúp cho thiết kế ngôi nhà thông minh thành công hơn.

  • Những dự định thiết kế nhà thông minh giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí đầu tư. Nhưng vẫn luôn đảm bảo được tính năng tiện ích cho người dùng.
  • Thiết kế ngôi nhà thông minh, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ được tiếp cận với các thiết bị thông minh. Nói cách khác là tiếp cận với thế giới không dây tiện ích. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cách thiết bị điện và yêu cầu chúng phục vụ cho cuộc sống của mình. Mà không cần phải thực hiện cách đấu nối hay cắm dây giắc,… Mọi thứ sẽ được đơn giản hóa trên chính những chiếc smartphone của bạn.

Lợi ích của thiết kế ngôi nhà thông minh hiện đại chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó. Nhưng đâu là cách giúp chúng ta hiểu biết hơn về kiểu nhà này? Và đâu là cách giúp chúng ta thiết kế nhà thông minh giá rẻ đúng như mong đợi?

Phương pháp thiết kế nhà thông minh giá rẻ

Tiếp cận với các  mô hình  nhà thông minh là một hướng  đi đúng đắn và thông thái nhất . Là những người tiên phong trong mô hình nhà thông minh mang đẳng cấp thời thượng . Thái Hưng Smart Home tự tin khẳng định rằng phương pháp thiết kế nhà thông minh giá rẻ mà chúng tôi lựa chọn sẽ làm hài lòng quý bạn. Đó là: Sử dụng các thiết bị thông minh để biến từ một ngôi nhà thông thường thành một ngôi nhà thông minh.

Ưu điểm của nó nằm ở chỗ: Chúng ta không cần mất nhiều thời gian nghiên cứu để cho ra bản vẽ thiết kế nhà thông minh. Chỉ cần tận dụng chính không gian sống của mình. Thiết lập cho nó một hệ thống cách thiết bị thông minh. Thì tức khắc ngôi nhà sẽ trở nên thông minh. Và chúng ta dễ dàng kiểm soát cũng như điều khiển nó theo mong muốn của mình.

Và dưới đây sẽ là tổng hợp đầy đủ nhất các thiết bị thông minh không thể thiếu trong mỗi thiết kế nhà thông minh giá rẻ, hiện đại ngày nay!

Tổng hợp các thiết bị thông minh trong thiết kế nhà thông minh giá rẻ

Các thiết bị thông minh rất đa dạng về mẫu mã và chức năng làm việc. Nhưng nhìn chung chỉ cần sở hữu từ 1 trong 12 thiết bị thông minh dưới đây cũng đủ để khiến cuộc sống của bạn trở nên thuận tiện hơn. Và thiết kế nhà thông minh giá rẻ thêm hoàn thiện hơn.

Rèm thông minh

Rèm thông minh là một thiết bị đã rất phổ biến trong mỗi không gian smarthome. Nó không chỉ đem đến hiệu quả bảo vệ cho sức khỏe con người trước tác động của môi trường. Mà còn bảo vệ chính ngôi nhà của bạn, khiến cho nó đẹp và tinh tế hơn trước mỗi ý tưởng thiết kế không gian sống.

Loại rèm này sở hữu những tính năng tự động hóa rất chuyên nghiệp mà không có loại rèm thông thường nào có được. Rèm thông minh có thể kết nối với điện thoại hoặc remote để điều khiển tự động từ xa. Nhờ hệ thống động cơ rèm được thiết kế thông minh, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng rèm thông minh giúp bạn thỏa sức lựa chọn. Ví dụ như: Động cơ rèm Google Assistant – bản wifi, động cơ rèm Javis,…

Đèn thông minh

Một thiết kế nhà thông minh hiện đại hoàn hảo sẽ không thể thiếu được những thiết bị cung cấp ánh sáng. Và đó là lý do đèn thông minh không chỉ quan trọng mà nó còn khiến người dùng thích thú bởi nhiều tính năng tuyệt vời.

Điển hình như nó có thể tự động bật tắt mà không cần tác động trực tiếp từ bàn tay con người. Chỉ thông qua một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với bộ xử lý trung tâm của đèn. Đã đủ để bạ bật/ tắt đèn theo ý muốn. Kể cả những khi bạn không có ở nhà, nhưng đèn vẫn có thể tắt đi để tiết kiệm điện năng.

Trên thị trường hiện có một số dòng đèn thông minh như sau: Đèn Xiaomi Yeelight Strip bản mở rộng thêm 1 mét, đèn Xiaomi Yeelight Bulb Gen 1 9w – 600lm,…

Công tắc thông minh

Điểm tuyệt vời của công nghệ nằm ở chỗ nó biết kết nối các thiết bị thông thường lại với nhau thông qua một thiết bị thông minh duy nhất. Và thiết bị thông minh đó là: Công tắc thông minh.

Công tắc thông minh ngoài việc cho phép bật tắt các thiết bị điện trong nhà một cách tự động khi kết nối với nó. Mà nó còn đảm bảo được tiện ích tiết kiệm bậc nhất. Tiết kiệm về chi phí đầu tư cho các thiết bị đắt đỏ. Tiết kiệm điện năng sử dụng, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Và chỉ với một vài công tắc thông minh được lắp đặt trong nhà cũng khiến cho thiết kế nhà thông minh trở nên hoàn hảo hơn.

Thái Hưng Smart Home khuyên bạn nên dành nhiều sự quan tâm đến các sản phẩm công tắc thông minh. Và một vài cái tên như sau sẽ là ví dụ cụ thể nhất về thiết bị thông minh tiện ích này: Công tắc Xiaomi âm tường chuẩn vuông (UK) 2 nút âm tường bản có dây N – 2500W, công tắc Javis chữ nhật chuẩn vuông 3 nút đen/trắng – viền nhôm vàng,…

Ổ cắm thông minh

Những chiếc ổ cắm thông minh cũng sở hữu những tính năng vô cùng quan trọng. Khi mà bất cứ thiết bị điện nào cũng cần phải kết nối với nguồn điện. Thì mới có thể hoạt động hiệu quả. Và khi có những chiếc ổ cắm thông minh này thì việc điều khiển các thiết bị điện cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Trong các bản vẽ thiết kế nhà thông minh giá rẻ, hiện đại thì bố trí các ổ điện là một điều không thể thiếu. Vì thế, khi ứng dụng ổ cắm thông minh vào các mô hình smarthome. Chúng sẽ phát huy được tối đa nhất khả năng của nó. 

Thế giới ổ cắm thông minh cũng rất đa dạng với những cái tên như: Ổ cắm âm tường Aqara, ổ cắm Broadlink SP3 16A chuẩn US,…

Chuông cửa có hình

Các dạng chuông cửa có hình đã không còn quá xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Với yêu cầu về độ an toàn cao, thì những chiếc chuông cửa cho phép chủ nhân nhận diện người ngoài cửa sẽ đảm bảo được an toàn cho họ.

Hơn nữa, dù bạn không có mặt ở nhà nhưng nếu có khách đến thì bạn vẫn có thể biết được họ là ai. Bởi nhờ những dạng chuông cửa có hình như: Amazon Ring Doorbell – 720p, chuông cửa hình Google Nest Hello,… thì chúng ta chỉ cần kết nối chúng với smartphone của mình là đã có thể dễ dàng biết được những thay đổi ở nhà mình.

Loa thông minh – Trợ lý ảo

Một chiếc loa thông minh được ứng dụng trong thiết kế nhà thông minh hiện đại giá rẻ thì quá tuyệt vời. Khi mà nó có thể kết nối với wifi để thực hiện nhiều chức năng cùng lúc. Như nghe nhạc, nhắc nhở, hẹn giờ, quản lý mua sắm,… Đem lại rất nhiều tiện ích cho con người.

Các dòng loa thông minh – trợ lý ảo phổ biến như: Amazon Echo Dot 3, Google home mini,… đã và đang nhận được sự săn đón nhiệt tình đến từ phía khách hàng. Bởi họ hiểu được tầm quan trọng của chúng. Và một thiết kế ngôi nhà thông minh sẽ thêm trọn vẹn nếu có sự xuất hiện của chúng.

Bộ điều khiển trung tâm – bộ điều khiển sóng

Để có thể cùng lúc kích hoạt và sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà mình. Chúng ta rất cần đến sự có mặt của bộ điều khiển trung tâm – điều khiển sóng. Bởi nó như một “người quản gia” trong chính những thiết kế nhà thông minh của bạn. Với khả năng nhận tín hiệu từ chủ nhân và phân tán công việc cho từng thiết bị điện cụ thể. Giúp bạn dễ dàng quản lý ngôi nhà chủ bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại.

Camera IP

Điển hình cho các thiết bị thông minh nêu cao yếu tố an toàn của chủ nhân, phải kể đến những chiếc camera IP. Khi ưu tiên sử dụng những chiếc camera IP này, chúng ta sẽ không quá lo lắng về vấn đề trộm cắp. Thiết bị sẽ tự động báo tín hiệu bằng hình thức tiếng chuông hay báo tín hiệu về điện thoại của bạn. Khi phát hiện được dấu hiệu khả nghi của các đối tượng lạ.

Nếu đang quan tâm đến các loại camera IP tốt nhất cho thiết kế nhà thông minh. Thì: Camera IMOU ranger A22EP – 360 độ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Khóa thông minh

Thiết kế nhà thông minh giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố an toàn. Vì thế không chỉ dừng lại ở những thiết bị ghi lại hình ảnh như camera IP. Mà thị trường thiết bị thông minh còn cho ra đời thêm sản phẩm khóa thông minh. 

Với những chiếc khóa thông minh này, bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật. Hầu hết các dòng khóa dành cho thiết kế ngôi nhà thông minh đều được kết nối với điện thoại di động của chủ. Hoặc có khả năng nhận diện khuôn mặt, vân tay chủ để cho phép vào nhà. Lựa chọn các dòng khóa thông minh phù hợp với túi tiền là một điều không phải dễ dàng. Hãy ghé thăm danh mục sản phẩm của Smarthomehn để có cái nhìn toàn diện nhất về các loại khóa nhé!

Các loại cảm biến

Các loại cảm biến sẽ giúp bạn dễ dàng đo được nhiệt độ trong và ngoài nhà. Đồng thời dự báo được thời tiết, cũng như độ ẩm hàng ngày. Dựa vào thiết bị thông minh này mà chúng ta có được những sự chuẩn bị khéo léo nhất. 

Một số dòng cảm biến như: Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm Xiaomi Mijia – hình tròn, Cảm biến cửa Xiaomi Aqara,… luôn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tất cả xuất phát từ ưu điểm khi sử dụng. Và giá thành lại không quá đắt đỏ. Rất phù hợp với bản vẽ thiết kế nhà thông minh giá rẻ.

Robot hút bụi lau nhà

Những công việc nhà sẽ không tiêu tốn quá nhiều thời gian khi bạn biết ứng dụng robot hút bụi lau nhà. Đây được đánh giá là một thiết bị thông minh quan tâm và hiểu người dùng nhất. Nó có thể tự động lau nhà. Và tự động quay lại điểm sạc điện để tự nạp năng lượng khi đã gần cạn kiệt. Vừa tiết kiệm thời gian cho chủ nhân, vừa đảm bảo được vệ sinh nhà cửa.

Đã có rất nhiều khách hàng trải nghiệm tính năng của robot hút bụi lau nhà này. Và tất cả đều đưa ra những lời đánh giá tích cực. Vậy tại sao bạn chưa thử?

Địa chỉ cung cấp và phân phối các thiết bị thông minh chất lượng cho nhà thông minh

Hiểu được thiết kế nhà thông minh cần những yếu tố gì. Chắc chắn các bạn đã tự tin hơn trong việc tự thiết kế không gian sống của mình. Nhưng có phải ai cũng chọn mua được cho nhà mình những thiết bị thông minh đầy đủ chất lượng? 

Thái Hưng Smart Home tự tin khẳng định mình là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển mô hình smarthome đúng chuẩn chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm và hiểu biết về lĩnh vực công nghệ hiện đại này. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng. Các sản phẩm thông minh hiện đại của Thái Hưng Smart Home luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Bạn  có thể thỏa sức tham khảo chúng và đặt nhiều câu hỏi cho các chuyên viên tư vấn. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thiết kế nhà thông minh không khó! Cái khó nằm ở phương pháp thiết kế của bạn đã đúng đắn chưa? Hãy tham khảo 12 sản phẩm công nghệ trên đây để tự tin thiết kế nhà thông minh giá rẻ hiện đại, phù hợp với mong muốn của mình nhé! Và đừng quên đồng hành cùng Thái Hưng Smart Home để có thêm thật nhiều hiểu biết bổ ích!

Bình luận bài viết (1 bình luận)