Nest WiFi Pro mới nhất của Google hỗ trợ Wifi 6E, Mastter và hơn thế nữa…

 

Nest WiFi Pro là hệ thống Wi-Fi mới nhất của Google, hỗ trợ Wi-Fi 6E, Thread và Matter để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh của bạn và hơn thế nữa cho bộ định tuyến lưới của gã khổng lồ tìm kiếm.

Sau khi giới thiệu hệ thống bộ định tuyến lưới đầu tiên vào năm 2016, công ty đã ra mắt phiên bản tiếp theo của Google Wifi vào năm 2019 với việc phát hành Nest Wifi . Nest Wifi của Google đã giành được vị trí hàng đầu trong danh sách các bộ định tuyến lưới tốt nhất và Nest Wifi Pro mới của Google sẽ nâng tầm mọi thứ với nhiều tính năng và chức năng mới.

Với giá $ 399,99 cho gói 3 pack, $ 299,99 cho gói hai hoặc $ 199,99 cho một bộ định tuyến, Nest Wifi Pro đắt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Lần này cũng có nhiều màu hơn và Google đang cung cấp Nest Wifi Pro với bốn tông màu đất tự nhiên: Tuyết, Vải lanh, Sương mù và Sả. Tương tự như vậy, các thiết bị mới này có lớp hoàn thiện bóng cao so với lớp hoàn thiện mờ mềm hơn của Nest Wifi.

Vì vậy, những gì bạn nhận được cho tiền của bạn và nó có đáng để nâng cấp từ một trong những bộ định tuyến Wi-Fi tốt nhất không? Nếu bạn đã có Nest Wifi, bạn có nên nâng cấp lên Nest Wifi Pro không? Dưới đây là những lý do để mua và bỏ qua Nest Wifi Pro. Ngoài ra, hãy xem so sánh Google Wifi và Nest Wifi của chúng tôi để biết thêm thông tin về các bộ định tuyến lưới trước đây của Google và một vấn đề với bộ định tuyến lưới cũng đáng đọc nếu bạn đang xem xét nâng cấp lên bộ định tuyến lưới lần đầu tiên.

LÝ DO NÊN MUA GOOGLE NEST WIFI PRO

Wi-Fi 6E

 

Việc bổ sung Wi-Fi 6E là nâng cấp lớn nhất với Nest WiFi Pro mới. Người tiền nhiệm của nó chỉ có Wi-Fi 5 (802.11ac), có nghĩa là bạn bị giới hạn sử dụng băng tần 2,4GHz và 5GHz. Nest Wifi Pro bổ sung thêm một băng tần vô tuyến 6GHz để cung cấp kết nối Internet nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Google cũng đã bỏ qua Wi-Fi 6 và chuyển ngay sang 6E. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai loại trong bài so sánh Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E của chúng tôi .

Trong bài đánh giá của chúng tôi về Nest Wifi, nó chỉ có thể di chuyển 653,2 Mbps ở khoảng cách 5 feet, con số này vẫn tăng so với 464,3 Mbps của Google WiFi. Tuy nhiên, với Wi-Fi 6E trên bo mạch, Nest Wifi Pro có thể cung cấp tốc độ kết hợp tối đa lên đến 5,4 Gbps bằng cách sử dụng cả ba băng tần vô tuyến cùng một lúc. Một điều tuyệt vời khác về Wi-Fi 6E là Pixel 6 , Pixel 6 Pro của Google cũng như Pixel 7 và Pixel 7 Pro sắp tới có thể tận dụng tối đa tốc độ nhanh hơn của tiêu chuẩn không dây mới này.

Phạm vi bao phủ rộng rãi với không gian mở rộng

Giống như Nest Wifi, mỗi thiết bị Nest Wifi Pro có thể phủ sóng Wi-Fi lên đến 2.200 bộ vuông trong nhà của bạn. Lựa chọn gói hai mang lại diện tích lên đến 4.400 feet vuông và gói ba có thể có diện tích lên đến 6.600 feet vuông. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ hơn, bạn luôn có thể mua thêm các thiết bị Nest Wifi Pro để có thêm không gian nếu bạn chuyển đến các khu đào lớn hơn.

Một điều khiến các bộ định tuyến lưới của Google trở nên khác biệt so với các đối thủ là bạn có thể có tối đa năm thiết bị trên cùng một mạng với diện tích lên đến 11.000 feet vuông. Gã khổng lồ tìm kiếm không khuyến nghị vượt quá năm đơn vị để tránh gây nhiễu sóng không dây. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần một trong những bộ mở rộng không dây tốt nhất vì cả Nest Wifi và Nest Wifi Pro đều có thể dễ dàng phủ sóng ngay cả những ngôi nhà lớn nhất với tín hiệu Wi-Fi mạnh.

Hỗ trợ lên đến 300 thiết bị được kết nối

Mặc dù Nest Wifi ban đầu có thể hỗ trợ tối đa 200 thiết bị được kết nối, Nest Wifi Pro có thể xử lý tới 300 thiết bị được kết nối. Điều này thoạt nghe có vẻ hơi nhiều nhưng nếu bạn đang xây dựng một ngôi nhà thông minh chứa đầy bóng đèn thông minh, loa thông minh và các thiết bị được kết nối khác, bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn có thể đạt đến giới hạn của một bộ định tuyến truyền thống nhanh như thế nào. Tuy nhiên, với Nest Wifi Pro, bạn sẽ có đủ dung lượng cho tất cả các thiết bị gia đình thông minh tốt nhất .

Nest Wifi Pro cũng đủ thông minh để ưu tiên các thiết bị và việc tích hợp MU-MIMO cho phép mỗi thiết bị giao tiếp với nhiều thiết bị đồng thời.

Kiểm soát của phụ huynh

Đối với những người có trẻ em, Nest Wifi Pro bao gồm phần mềm kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn miễn phí để bạn có thể đưa con mình vào lịch trình sử dụng Wi-Fi đã định. Sử dụng ứng dụng Google Home mới được thiết kế lại, bạn có thể hạn chế quyền truy cập trong giờ ăn tối hoặc giờ đi ngủ từ menu cài đặt Wi-Fi gia đình của ứng dụng.

Đồng thời, bạn cũng có thể chặn nội dung không an toàn trên web bằng công nghệ Tìm kiếm an toàn của Google. Đây là một điểm cộng khác cho cả Nest Wifi và Nest Wifi Pro vì Netgear tính phí đăng ký để đặt giới hạn thời gian và lịch đi ngủ hàng ngày trên bộ định tuyến lưới Orbi của mình.

Thiết kế bóng

Không giống như bộ định tuyến Wi-Fi truyền thống có thể được giấu vào một góc và khuất khỏi tầm nhìn, bộ định tuyến lưới cần phải được trải khắp toàn bộ ngôi nhà của bạn để cung cấp cho bạn vùng phủ sóng không dây tốt nhất có thể. Mặc dù Nest Wifi có lớp hoàn thiện mờ mềm mại hơn, nhưng lớp hoàn thiện bóng của Nest Wifi Pro có thể sẽ làm cho các thiết bị nổi bật hơn.

Mặc dù điều này là khá chủ quan, bạn sẽ muốn có một hệ thống bộ định tuyến lưới kết hợp tốt với trang trí nhà hiện có của bạn. Ngoài ra, Nest Wifi Pro không có bất kỳ phần cứng lắp sẵn nào, vì vậy bạn sẽ không thể đặt các thiết bị này lên tường hoặc trần nhà. Mỗi thiết bị dường như có đáy bằng cao su giống như trên đế của Google Nest Mini , có nghĩa là chúng sẽ không di chuyển xung quanh nếu được đặt trên quầy bếp hoặc trên giá sách.

Cổng Ethernet

Wi-Fi của Nest Wifi Pro sẽ nhanh hơn nhiều so với người tiền nhiệm nhưng thiết bị vẫn chỉ có một cổng Ethernet. Đây sẽ không phải là vấn đề đối với mọi người nhưng nhiều thiết bị gia đình thông minh (chẳng hạn như một số camera an ninh ngoài trời như Hệ thống camera Eufy ) đi kèm với một trung tâm cần được kết nối dây với bộ định tuyến của bạn. Mặc dù bộ chuyển mạch Ethernet giá rẻ có thể giải quyết vấn đề này, nhưng nó sẽ chiếm không gian và có thể làm giảm tính thẩm mỹ tối giản của Nest Wifi Pro. Bạn có thể dùng thêm các bộ switch chia để giải quyết vấn đề này.

 

Không tương thích với Google Wifi và Nest Wifi các thế hệ cũ hơn

 

Một trong những điểm hay nhất khi nâng cấp từ Google Wifi lên Nest Wifi là bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị cũ hơn của mình. Với Nest Wifi, bạn có thể sử dụng các thiết bị Google Wifi hiện có của mình làm vệ tinh để mở rộng mạng lưới của mình hơn nữa. Theo phần Câu hỏi thường gặp trên trang Nest Wifi Pro trên Cửa hàng của Google, “Nest Wifi Pro không tương thích với các điểm hoặc bộ định tuyến Nest hoặc Google Wifi trước đó”.

Do đó, bạn sẽ không thể thêm các thiết bị cũ của mình vào mạng lưới mới của mình, điều này thực sự khiến nó trở thành cơ hội hoàn hảo để chuyển sang một hệ sinh thái lưới khác.

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)