Hướng dẫn sử dụng broadlink rm pro

Khi nhắc đến những thiết bị thông minh của broadlink thì chúng ta không thể không nhắc đến trung tâm điều khiển thông minh rm pro. Đây là trung tâm hệ sinh thái nhà thông minh broadlink giúp bạn kết nối và điều khiển các thiết bị thông minh ngay trên điện thoại. Hãy cùng Thái Hưng Smart Home tìm hiểu cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng broadlink rm pro nhé.

Các sản phẩm của bộ broadlink rm pro

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng broadlink rm pro ra sao. Thái Hưng Smart Home sẽ giới thiệu đến quý khách toàn bộ sản phẩm này bao gồm những thiết bị sau:

Thiết bị này được thiết kế theo hình tam giác khá bắt mắt. Mặt lưng có miếng dán đệm và khe bắt vít cho phép bạn có thể treo tường một cách dễ dàng.

  • Dây nguồn
  • Ổ cắm
  • Giấy hướng dẫn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng broadlink rm pro chi tiết nhất

Để cài đặt, trước hết bạn cần cấp nguồn cho thiết bị. Thiết bị rm pro của broadlink được dùng app IHC để điều khiển qua điện thoại. Bạn có thể vào app store hoăc google play để tải ứng dụng này về cho điện thoại.

>> Bạn có quan tâm tới : Bộ điều khiển trung tâm tuya hub

Đầu tiên, bạn phải đăng ký một tài khoản để sử dụng. Bản có thể dùng email, sđt để đăng ký hoặc đăng ký nhanh qua facebook của bạn.

Đăng ký xong, để điều khiển các thiết bị, bạn cần cài đặt trung tâm rm pro vào trước. Bạn chọn thêm thiết bị, chọn một trung tâm. Sau đó chọn thiết bị rm pro.

Đọc thêm:

Nhớ kỹ bạn phải kiểm tra xem đèn trên thiết bị rm pro broadlink có nháy xanh liên tục hay không. Nếu không bạn dùng vật nhọn và nhất nút reset cho đến khi nhấp nháy đèn xanh liên tục.

Tiếp theo đó, các bạn nhập pass wifi mà bạn đang dùng tại vị trí cài đặt. Chờ trong vài giây lát để thiết bị kết nối.

Để cài đặt các thiết bị mà bạn muốn điều khiển thì có 2 phần. Đối với các thiết bị như tivi, máy lạnh, quạt máy được điều khiển bằng remote hồng ngoại. Để kết nối với tivi, bạn nhấn vào trung tâm broadlink rm pro đã được cài đặt trước. Chọn biểu tượng ti vi hay thiết bị bạn muốn cài đặt.

Màn hình sẽ mở ra danh sách các thương hiệu tivi hay thiết bị khác có trên thị trường. Bạn chọn thương hiệu ứng với thiết bị của gia đình bạn đang dùng. Sau đó màn hình sẽ mở ra cho các bạn giao diện điều khiển cơ bản. Bạn test thử xem mình có điều khiển được thiết bị hay không.

Nếu ko, bạn nhấn nút no exnot – màn hình sẽ đổi một giao diện khác cho bạn. Test cho đến khi bạn điều khiển được thiết bị thì nhấn OK. Vậy là bạn đã cài đặt thành công thiết bị vào điện thoại.

Đối với các mặt nạ công tắc của broadlink bạn cũng tiến hành tương tự.

Đầu tiên, bạn lắp đặt và đấu giây hoàn chỉnh cho mặt nạ. Nhấn thử để điều khiển sau đó bạn vào app IHC. Chọn trung tâm rm pro broadlink. Chọn thêm thiết bị, chọn switch. Chọn thương hiệu broadlink của bạn.

Tiếp theo bạn nhấn và giữ nút trên mặt nạ sao cho đèn nhấp nháy. Tiếp theo nhấn nút go to pair. Lúc này đèn trên mặt nạ sẽ ngừng nhấp nháy. Bạn nhấn yes. Màn hình sẽ hiện lên giao diện điều khiển công tắc của broadlink. Bạn sẽ test thử và nhấn ok.

Chưa thành công thì bạn sẽ kiểm tra lại cài đặt. Nếu thành công thì bạn sẽ có thể điều khiển được các công tắc điều khiển từ xa qua điện thoại. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Broadlink rm mini 4 để biết thêm cách sử dụng nhé

Cách hẹn giờ bật tắt các thiết bị trên rm pro

Đầu tiên, các bạn chọn thiết bị cần cài đặt. Nhấn vào nút ba chấm phía góc phải trên màn hình. Chọn timer.

Ở đây, bạn có thể chọn thời gian theo giờ, phút, thiết bị được kich hoạt. Một ngày bạn có thể chọn số lần lặp lại tùy theo ý thích của mình.

Một ngày các bạn chọn hình thức cho thiết bị là tắt hoặc mở theo thời gian đã cài. Như vậy là chúng ta đã tự động hẹn giờ tắt mở theo đúng ý muốn của mình.

Cài đặt ngữ cảnh cho nhiều thiết bị cùng một lúc

Bạn chọn mục scenes. Đầu tiên, các bạn chọn hình đại diện cho thư mục hoặc chọn một icon có sẵn. Sau đó đặt tên cho ngữ cảnh. Sau đó các bạn chọn thiết bị mình sẽ điều khiển.

Ví dụ bạn có thể bật đèn khi về nhà. Hay bạn có thể thêm các thiết bị như tivi, máy lạnh.. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thời gian giãn cách các thiết bị. Tối đa là 5p. Sau khi xong thì lưu lại. Như vậy là mình đã cài đặt ngữ cảnh cho thiết bị. Khi bạn nhấn nút, đèn, và 5p sau tivi hoặc thiết bị khác bạn cài đặt sẽ bật theo.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng broadlink rm pro mà Thái Hưng Smart Home muốn gửi đến bạn. Hi vọng quý bạn từ đó sẽ cài đặt được thiết bị cho gia đình mình.

Mọi khó khăn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0397.602.861. Tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn một cách tận tình nhất.

Có thể bạn muốn biết : Vì sao phải tiết kiệm điện năng

Bình luận bài viết (0 bình luận)