Bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh

Bạn đang muốn bảo vệ sự an toàn cho gia đình bạn. Thật đơn giản, hãy cùng Thái Hưng Smart Home bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh nhất hiện nay ngay trong bài viết này nhé.

Trước khi tìm hiểu về cách bảo vệ nhà thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 11 thiết bị thông minh để bảo vệ ngôi nhà của bạn nhé.

11 thiết bị thông minh bảo vệ ngôi nhà của bạn

Có rất nhiều thiết bị thông minh giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, để bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh dưới đây là không thể thiếu được. Vây đó là những sản phẩm nào. Mời quý bạn cùng tham khảo ngay phía dưới đây:

Sản phẩm đầu tiên được kể tên. Đó chính là Loa thông minh Google Home.

Loa thông minh Google Home

Loa thông minh google home mini là một sản phẩm không thể thiếu khi nhắc đến việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Chúng tôi nhắc đến sản phẩm này đầu tiên cũng bởi lý do nó là một thiết bị phủ sóng Google Assistant khắp mọi không gian nhà bạn.

Chiếc loa thông minh kiêm trợ lý ảo này cho phép bạn kết nối, tương tác, ra lệnh và kiểm soát hầu hết thiết bị thông minh khác trong nhà bạn. Google home thông minh và tiến bộ hơn hầu hết các thiết bị điều khiển trong nhà khác. Điều khiển thông qua các cổng cắm USB,…

Điểm đặc biệt nữa đó là Google home không cần sử dụng đến pin. Thiết lập nguồn cũng hết sức đơn giản chỉ cần ứng dụng Google home được tải về trên điện thoại thông minh.

Điện thoại phổ biến để kết nối và tải ứng dụng Google home thường có hệ điều hành là IOS hoặc Android. Sau mỗi lần kết nối, tài khoản Google home của bạn sẽ được tự động lưu. Đem đến tiện ích là tiết kiệm thời gian và không cần phải nhớ mật khẩu kết nối.

Loa thông minh Amazon Echo

kể tiếp đến đó chính là sản phẩm loa thông minh amazon echo. Một trong những thế hệ loa thông minh được sản xuất bởi công ty hàng đầu thế giới đó là Amazon. Đặc biệt với những tính năng thông minh cùng thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn cực kỳ tiện lợi đối với người sử dụng.

Sản phẩm rất thích hợp sử dụng tại nơi làm việc và ở nhà của bạn. Đây chính là 1 trong những sản phẩm bảo vệ ngôi nhà của bạn cực kỳ an toàn.

Loa thông minh Amazon Echo Dot

Tiếp đến chính là sản phẩm loa thông minh echo dot. Một trong những dòng sản phẩm loa thông minh điều khiển bằng giọng nói phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay.

Cũng với thiết kế nhỏ gọn, vừa có thiết kế nhỏ gọn, được điều khiển qua smart home. Với tính năng gọi điện, kiểm tra, gửi tin nhắn, xem dự báo thời tiết. Tích hợp với Tv, đèn, quạt, điều hòa… Loa thông minh amazon echo dot xứng đáng xếp vị trí thứ 3 thiết bị bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh.

Trạm thời tiết Netatmo

Vì sao trạm thời tiết netatmo lại được chúng tôi kể đến. Với thiết kế đơn giản, chạt bằng pin AAA thông qua mạng internet không dây giúp cho người dùng có thể sử dụng như những thiết bị di động khác. Sản phẩm được đồng bộ hóa với ống netatmo.

Thiết bị này có thể đo được nhiệt độ trong nhà, ngoài nhà, đo hàm lượng khí oxi, khí cacbonic trong nhà. Nhắc nhở quý vị khi nào nên mở cửa cho không khí bên ngoài vào nha, nhắc nhở khi nào nên đóng cửa để tránh khí độc.

Một thiết bị cực kỳ tuyệt vời bảo vệ ngôi nhà của bạn có phải không nhỷ.

Khóa thông minh Aqara

Khóa thông minh Aqara t với tính năng mở cửa và cho phép người dùng điều khiển từ xa. Đã và đang đem lại hiệu quả người dùng rất cao đối với những ai đam mê các thiết bị thông minh. Tính năng này rất phù hợp với những không gian nhà kiểu Airbnb. Dễ dàng lắp đặt trên mọi chất liệu gỗ: Từ cửa gỗ, cửa nhôm cho tới cửa sắt,…

Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối bluetooth, là bạn có thể mở cửa nhà mình ở mọi địa điểm. Kể cả những vị trí xa nhất,… Bởi sản phẩm khóa thông minh này được tích hợp 2 bộ phận chính. Đó là ổ khóa thông minh Aqara Smart Lock và bộ điều khiển trung tâm Hub Connect.

Một tính năng tuyệt vời nữa của ổ khóa thông minh Aqara này đó là: Hỗ trợ kết nối bằng giọng nói. Thông qua trợ lý Google hoặc Amazon Alexa. Apple HomeKit Để phát huy được tính năng cập nhật giọng nói này, chúng ta có thể tải các ứng dụng tương thích về máy điện thoại di động của mình. Ví dụ như: Apple Homekit,…  Và tương thích với các dòng máy như Iphone, Apple watch,…

Các sản phẩm thông minh khác

Cảm biến chuyển động Xiaomi Mijia

Cảm biến chuyển động Xiaomi Aqara

Cảm biến báo cháy Xiaomi Honeywell

Cảm biến chuyển động Tuya Zigbee

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Zigbee Tuya

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm Xiaomi Aqara

Bộ điều khiển trung tâm Mijia Getway

Bộ điều khiển hồng ngoại Broadlink – Bestcon RM Mini4

Cảm biến cửa Tuya zigbee

Cảm biến Cửa Xiaomi Aqara

Bộ điều khiển trung tâm tuya hub zigbee

Bộ điều khiển trung tâm Broadlink rm pro 2020

3 cách bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn một số cách bảo vệ ngôi nhà với 11 thiết bị thông minh cực kỳ đơn gian. Hãy cùng Thái Hưng Smart Home tham khảo tiếp nhé.

Cập nhật mật khẩu an toàn

Với các mô hình nhà smarthome sửu dụng các thiết bị thông minh thì yếu tố bảo mật và mật khẩu luôn được đưa lên hàng đầu. Tuy các thiết bị như khóa thông minh Aqara, hệ thống báo cháy thông minh Smoke,… vốn đã rất đề cao yếu tố an toàn. Nhưng mật khẩu là những cái không cố định. Người dùng có thể thay đổi được và kẻ xấu cũng lợi dụng điểm hạn chế này để tiếp cận với tài sản riêng của bạn.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như am toàn cho các thành viên trong gia đình. Các thiết bị thông minh ngày nay đã được tích hợp tiện ích thay đổi mật khẩu ngay trên những chiếc smartphone của bạn.

Quy tắc đặt mật khẩu an toàn: Độ dài mật khẩu tốt nhất nên kéo dài 8 ký tự trở lên. Và nên là một dãy các ký tự khác nhau bao gồm: Chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường, số, ký tự đặc biệt. Ví dụ như: Phuonganh2010@, Smarthome9<3,… Đặc biệt chú ý không nên đặt một dãy ký tự giống nhau. Ví dụ: 00000000, 88888888,… Hoặc không nên đặt theo tên tuổi hay ngày tháng năm sinh,… Hoặc không nên đồng bộ một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau.

Quy tắc đổi tên thiết bị an toàn: Hầu hết những sản phẩm thông minh khi được cài đặt trong nhà bạn thường sẽ có tên mặc định của nhà sản xuất. Để bảo vệ ngôi nhà của bạn với 11 thiết bị thông minh mà chúng tôi vừa liệt kê thì đặt lại tên cho chúng là một điều nên làm. Mục đích là không để hacker dễ dàng nhận diện thiết bị thông minh nào đang hoạt động trong ngôi nhà của bạn.

Cập nhật phần mềm quản lý thường xuyên

Trong 3 cách bảo vệ ngôi nhà bằng 11 thiết bị thông minh thì đây là một cách ít người dùng quan tâm nhất. Nhưng nó rất dễ bị hacker lợi dụng để đạt được mục đích xấu. Bởi hầu hết các thiết bị trong mô hình nhà thông minh đều không được thiết lập chế độ cập nhật tự động. Do đó việc cập nhật lại phần mềm thường xuyên là một cách để “đánh thức” lại các thiết bị đó. Và tránh được nguy cơ xâm nhập trái phép của các hacker.

Một ưu điểm của việc cập nhật lại phần mềm này nữa đó là giúp các thiết bị thông minh luôn được làm mới. Khiến chúng phát huy được tối đa những năng lực làm việc. Cũng như có thể thu nhận được tín hiệu “ra lệnh” của chủ nhân tại vị trí xa một cách tốt hơn.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng broadlink rm pro

Ưu tiên sử dụng mạng không dây

Mạng không dây được hiểu là những tụ điểm phát wifi trong gia đình bạn. Để các thiết bị thông minh hoạt động ổn định cũng như luôn có kết nối nhanh nhạy với các smartphone. Thì yếu tố mạng không dây rất quan trọng. Để thực hiện 3 cách bảo vệ ngôi nhà bằng 11 thiết bị thông minh thì trước tiên phải đảm bảo được cường độ kết nối wifi ổn định.

Thêm vào đó là cách bảo vệ mạng không dây. Nên đặt một mật khẩu wifi thích hợp và độc đáo. Hạn chế sự truy cập wifi free của nhiều thiết bị smartphone xung quanh.

Sau những chia sẻ về 3 cách bảo vệ ngôi nhà bằng 11 thiết bị thông minh của Thái Hưng Smart Home. Thì chắc chắn bạn đã thêm tự tin khi làm chủ ngôi nhà của mình. 11 thiết bị thông minh này đã và đang dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy nhanh tay sở hữu chúng để góp phần bảo vệ mình và những người thân yêu một cách tốt nhất. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với Thái Hưng Smart Home để được tư vấn tấn tình nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn tìm hiểu : Vì sao phải tiết kiệm điện năng?

Bình luận bài viết (0 bình luận)