Hướng dẫn cài đặt Broadlink chi tiết nhất

BroadLink là một trong các hãng sản xuất thiết bị nhà thông minh của Trung Quốc. Những sản phẩm đến từ BroadLink có giá tương đối rẻ, tuy nhiên dòng sản phẩm này lại có chất lượng cao, hoạt động rất ổn định và có khá nhiều tính năng hay để mà vọc vạch.

Trước đây, BroadLink có 2 sản phẩm chủ lực đó là bộ trung tâm điều khiển trung tâm BroadLink RM Pro+ và BroadLink RM Mini 3  đã được rất nhiều khách lựa chọn khi bắt đầu triển khai dự án nhà thông minh. Chưa dừng lại ở đó, hãng broadlink này còn cho ra đời 2 phiên bản được nâng cấp mới nhất 2020 là BroadLink RM4 ProBroadLink RM4 Mini đẹp hơn và sang trọng hơn, thiết kế tinh xảo cũng như tính năng nổi bật hơn.

Cũng trong năm 2020, trung tâm bộ điều khiển hồng ngoại BestCon RM4C Mini 2020 được giới thiệu gần đây, khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng do nó được sản xuất bởi BestCon – một thương hiệu con của BroadLink.

Tính năng chung của những bộ trung tâm broadlink là giúp bạn điều khiển tất cả các thiết bị hồng ngoại như TV, đầu truyền hình số, máy lạnh điều hòa… Các thiết bị được điều khiển bởi sóng RF như công tắc RF, rèm cửa, cửa cổng tự động. Bạn có thể điểu khiển bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.

Trước đây các sản phẩm của hãng BroadLink được kiểm soát trên nền tảng ứng dụng e-Control hay ihc. Tuy nhiên, e-Control đã gần 2 năm không cập nhật, không nâng cấp do không hỗ trợ kết nối với các trợ lý ảo khác như Amazon Alexa hay Google Assistant. Nhận thất ihc chắc chắn cũng sẽ sớm bị “khai tử” vì khi thiết bị mới ra đời sẽ không sử dụng được trên ứng dụng này. Bạn bắt buộc phải dùng sang ứng dụng mới mang tên “BroadLink” để cài đặt và quản lý trung tâm hệ điều khiển.

Hầu hết tất cả các sản phẩm cũ của broadlink cũng sử dụng được với app BroadLink mới, chúng ta chỉ cần đăng nhập tài khoản trên app Broadlink mới là mọi thứ sẽ được chuyển qua và bạn sẽ sẵn sàng sử dụng ngay lập tức luôn.

Bài viết dưới đây Thái Hưng Smart Home sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng quản lý BroadLink để đảm bảo quá trình khi sử dụng thiết bị suôn sẻ và không phát sinh thêm lỗi nhé!

Giao diện ứng dụng BroadLink mới đẹp mắt hơn rất nhiều và nó lại có tính năng nổi bật đó là tạo chuỗi hành động – routines, nó cho phép tạo một loạt hành động tự động khác nhau – tăng hiệu suất khi sử dụng các thiết bị. Đồng thời, chúng ta có thể gửi phản hồi ngay lập tức khi gặp sự cố, hoặc viết đánh giá trực tiếp về sản phẩm và gửi đến nhà sản xuất. Ứng dụng này vô cùng hữu ích vì có thể làm ngay trên thiết bị di động mà không cần truy cập vào website của BroadLink để tìm hiểu nữa. Ngoài ra, ứng dụng BroadLink lại còn hỗ trợ tiếng Việt nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

Toàn bộ thao tác khi cài đặt các thiết bị BroadLink, quản lý thiết bị điện thông minh đều thực hiện thông qua app BroadLink, có trên ứng dụng Google Play Store và Apple AppStoreBạn hãy click vào link tương ứng để cài ứng dụng này trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng; sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Bước 1: Tải về ứng dụng BroadLink có trên APP Google Play Store và Apple App Store tùy điện thoại bạn đang sử dụng. Nhấn Skip để bỏ qua các mục đầu tiên rồi chọn Try now.

Bước 2: Tìm vị trí của người dùng là Vietnam > Sau đó Nhấn OK. Lúc này, ứng dụng sẽ hỏi xác nhận lại một lần nữa, hãy ấn OK để tiếp tục.

Lần đầu chạy app sẽ yêu cầu được phân quyền, hãy cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng khi được hỏi nhớ nhấp vào Chấp nhận nhé!

Bước 3: Chọn Đăng ký ở góc phải phía dưới màn hình. Nhấn vào Tôi đã đọc và chấp nhận các điều khoản rồi Tiếp tục.

Bước 4: Nhập esmaik sau đó rồi nhấn Kế tiếp.

Mã xác nhận sẽ được gửi về email đó, việc tiếp theo của chúng ta là nhập mã xác nhận và ấn mật khẩu, sau đó nhấn vào Hoàn thành.

Bước 5: Nếu muốn liên kết tài khoản trên của bạn với Tài khoản Google hoặc Apple, hãy ấn Liên kết ở 1 trong 2 mục theo ảnh dưới đây. Sau đó, chọn Kế tiếpViệc liên kết này có tác dụng khi bạn đăng xuất tài khoản BroadLink, nếu muốn truy cập lần nữa, khi đó chỉ cần chọn Tài khoản Google hoặc Apple để truy cập vào mà không phải mất công nhập lại tài khoản. 

Tuy nhiên, nếu không muốn, chúng ta có thể chọn Bỏ qua ở bước này và nhấn Bắt đầu sử dụng.

Sau khi hoàn tất toàn bộ, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện quản lý của ứng dụng BroadLink của mình.

Đến đây, bắt buộc bạn phải bật Bluetooth, Location của điện thoại lên thì mới có thể cài đặt được thiết bị BroadLink.

Lưu ý thiết bị chỉ hoạt động với mạng Wifi 2.4Ghz, không hỗ trợ trên mạng 5Ghz nhé. Nếu router nhà bạn đang phát song song cả 2 mạng này với cùng một tên, hãy tạm thời tắt mạng 5Ghz để cài đặt thiết bị BroadLink sau đó bật lại.

Cách thêm các thiết bị BroadLink vào trong ứng dụng tương tự nhau. Ở đây, mình sẽ lấy ví dụ là BroadLink RM4C Mini.

BroadLink RM4C Mini chính là phiên bản nâng cấp của RM Mini 3. Điểm khác biệt của sản phẩm này là kích thước nhỏ gọn hơn, có thêm pat treo lên tường chứ không riêng chỉ đặt trên bàn. Mặc dù RM4C Mini đã chuyển tên thương hiệu thành Bestcon, tuy nhiên nó vẫn tương thích với hệ sinh thái của BroadLink, đăng nhập và quản lý thiết bị cũng sử dụng app BroadLink.

 • Trước hết, bạn mở hộp, tháo dây cáp ra và cắm nguồn cho thiết bị BroadLink của mình, đặt ở trong vùng phủ sóng Wifi mà chúng ta đang muốn kết nối. Lúc này, điện thoại của người dùng nhớ cũng phải kết nối với cùng một mạng Wifi.

Lần đầu tiên khi cắm nguồn, đèn led trên thiết bị sẽ nháy nhanh màu xanh dương báo hiệu thiết bị đang ở chế độ Setup Mode. Nếu không có, bạn hãy lấy que tăm chọc nhẹ vào lỗ reset và giữ một lúc cho đến khi đèn led nháy rồi thả ra. Nếu gặp sự cố khi cài đặt bạn hãy kiên trì giữ nút reset 15s – 30 giây rồi mới nhả ra để đảm bảo thiết bị được hard reset thành công.

Lưu ý: BroadLink BestCon RM4C Mini được sử dụng cổng nguồn micro USB. Tuy nhiên, cổng này lại sâu hơn bình thường nên bạn chắc chắn phải sử dụng dây cáp đi kèm thiết bị để kết nối chứ không được dùng với dây của điện thoại hoặc các thiết bị khác. 

 • Tiếp theo bạn mở app BroadLink ra, nhấn vào Thêm thiết bị ở chính giữa màn hình.
 • Nếu đồng ý với điều khoản trên màn hình, bạn hãy tích vào Tôi đã đọc và chấp nhận các điều khoản và nhấn Tiếp tục.
 • Màn hình tiếp theo nhắc nhở bạn kiểm tra lại xem đèn led trên thiết bị có đang nháy sáng liên tiếp hay không. Nếu đã đảm bảo, bạn hãy ấn Kế tiếp.
 • Nhập mật khẩu Wifi mà sản phẩm bạn sẽ kết nối >>> Nhấn Kết nối Wi-Fi.
 • Sau khoảng 10s tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị thiết bị BroadLink gần đó mà bạn đã đặt chế độ Setup Mode.
 • Chọn phòng cho trung tâm điều khiển BroadLink RM4C Mini và nhấp Tiếp theo, hãy đặt tên cho thiết bị của bạn.
 • Sau khi đặt tên hãy nhớ ấn Lưu lại để hoàn tất cài đặt. Bạn có thể nhấn vào Sử dụng thiết bị ngay để kết nối với các thiết bị trong gia đình hoặc Trở lại trang chủ để kiểm tra thiết bị đang hiển thị trong giao diện quản lý BroadLink.

Lưu ý: Đảm bảo thiết bị BroadLink được đặt gần TV và 2 thiết bị có thể nhìn thấy nhau dễ dàng và không có vật cản gì ở giữa.

Trong giao diện quản lý chính của BroadLink, bạn hãy nhấn vào thiết bị BroadLink đã kết nối, ví dụ là BroadLink BestCon RM4C Mini đã kết nối trước đó

Nếu thiết bị di động của bạn đang dùng Tiếng Việt, sẽ gặp vấn đề tên các thiết bị hiển thị bằng tiếng Trung Quốc nên rất khó xác định. Bạn hãy cài đặt ngôn ngữ điện thoại bằng Tiếng Anh nhé.

3.1: Điều khiển TV Samsung

Trước hết, hãy chọn Add appliances và thêm thiết bị. Những thiết bị gia dụng mà BroadLink có hỗ trợ sẽ được xuất hiện, tất nhiên trong bước này chúng ta sẽ chọn TV

Chọn tên thương hiệu Samsung >>> Nhấn Test option 1.

Tiếp theo, bạn hãy ấn chọn OK để nhấn thử các nút điều khiển trên thiết bị. Nếu nó đã hoạt động, hãy vào It works well.

Sau khi đã kết nối thành công, bạn hãy nhấn Continue để thêm thiết bị vào phòng >>> Tiếp theo, đặt tên cho thiết bị của bạn (Chú ý nên đặt tên thiết bị cho dễ đọc, ví dụ TV thay vì Tivi_abcxyz) rồi Lưu lại.

Lúc này, ứng dụng sẽ xác nhận thiết bị chính của bạn là BroadLink BestCon RM4C Minvà thiết bị phụ là điều khiển TV Samsung vừa mới thiết lập xong. Hãy ấn vào Tôi biết điều đó để hoàn tất quá trình.

Cuối cùng, nhấn vào Sử dụng thiết bị ngay, bạn sẽ thấy điều khiển TV hiện trên màn hình.

Điều khiển Điều hòa Panasonic

Quy trình cài đặt thiết bị BroadLink điều khiển thiết bị Điều hòa cũng tương tự như với TV

 • Trước hết, hãy chọn Add appliances để thêm thiết bị, trong bước này chúng ta sẽ chọn Air Conditioner. 
 • Chọn tên thương hiệu Panasonic >>> Nhấn Test option 1.
 • Tiếp theo, nhấn thử các nút trên điều khiển của thiết bị. Nếu nó đã hoạt động bình thường, vào It works well.
 • Sau khi kết nối thành công, bạn nhấp vào Continue để thêm thiết bị vào phòng >>> Tiếp theo, đặt tên cho thiết bị của bạn rồi Lưu lại.
 • Lúc này, ứng dụng sẽ xác nhận thiết bị chính của bạn là BroadLink BestCon RM4C Minvà thiết bị phụ là remote Điều hòa Panasonic vừa được thiết lập. Hãy ấn Tôi biết điều đó để hoàn tất.
 • Cuối cùng, nhấn Sử dụng thiết bị ngay, bạn sẽ thấy điều khiển điều hòa hiện trên màn hình máy tính.

Thế thôi, rất đơn giản có phải không nào!!

BroadLink đang hỗ trợ rất tốt việc điều khiển thiết bị TV và Điều hòa thông qua 2 trợ lý ảo phổ biến nhất ở thời điểm hiện nay là Amazon Alexa và Google Assistant.

Với Alexa, để nhận diện được giọng nói bạn cần phải sử dụng một thiết bị Echo hỗ trợ, bao gồm: Echo Dot, Echo, Echo Plus, Echo Spot, Echo Show 5, Echo Show 8 hoặc Echo Show.

Còn Google Assistant, giống như Alexa bạn cần phải sử dụng thiết bị Google Home, có thể là: Google Home MiniGoogle Nest Mini, Google Home, Google Nest Hub, Google Nest Hub Max, Google Home Max.

Hướng dẫn bên dưới mình sẽ thực hiện trên hệ điều hành Android. Với iPhone thao tác cũng sẽ tương tự.

Lưu ý tên thiết bị di đông của mình bạn cần đặt bằng Tiếng Anh thì mới ra lệnh điều khiển bẳng giọng nói được nhé.

Mọi thao tác kết nối, quản lý đều thực hiện trên 2 app đó là Amazon Alexa và BroadLink.

 • Mở app Amazon Alexa, nhấn menu, rồi chọn Skills & Games. 
 • Trong ô search skill bạn nhập vào đó cụm từ “BroadLink” rồi nhấn nút ENABLE TO USE để kích hoạt skill có tên BroadLink. Rồi ấn chọn BroadLink Account.
 • Nhập tài khoản BroadLink của bạn ( tài khoản Có thể liên kết với Google Account hoặc Apple ID bằng cách nhấp vào Link, nếu không hãy nhấp vào Skip để bỏ qua).
 • Thông báo liên kết BroadLink và Alexa thành công sẽ xuất hiện, sau đó nhấn nút X trên màn hình để đóng cửa sổ này lại.
 • Tiếp theo Alexa cần quét lại toàn bộ các thiết bị để cập nhật thêm những thiết bị mới từ BroadLink, nhấn nút DISCOVER DEVICES hoặc ra lệnh “Alexa, discover devices“.
 • Hãy kiên nhẫn đợi một vài phút, những thiết bị bạn đã thêm trên BroadLink sẽ xuất hiện ngay trong giao diện quản lý của ứng dụng Amazon Alexa.

Giờ bạn có thể yêu cầu Alexa tắt, bật thiết bị bằng cách ra lệnh: “Alexa, turn on/off {device name}” được rồi nhé

Lưu ý: nếu thêm thiết bị mới sau khi kết nối Alexa với BroadLink, bạn cần ra lệnh cho Alexa quét lại toàn bộ thiết bị của mình với lệnh “Alexa, discover devices” thì mới ra lệnh bằng giọng nói đối với thiết bị mới được nhé. Danh sách toàn bộ thiết bị quét được sẽ hiển thị trên màn hình giao diện quản lý. 

Để sử dụng được Google Assistant với BroadLink, bạn cần phải đảm bảo trên điện thoại của mình đã cài đặt app Google Home.

 • Mở Google Home ra, nhấn biểu tượng. Chọn Thiết lập thiết bị (Set up device) > Bạn đã thiết lập dịch vụ hoặc thiết bị (Have something already set up?).
 • Để liên kết, bạn kéo xuống tìm device có tên là BroadLink,
 • Đăng nhập vào tài khoản BroadLink để xác nhận (Có thể liên kết với Google Account hoặc Apple ID bằng cách nhấn Link, nếu không hãy nhấn Skip để bỏ qua).
 • Nếu đã thành công, bạn sẽ thấy yêu cầu thêm thiết bị vào phòng. Nếu bạn muốn thêm, bạn hãy chọn THÊM VÀO PHÒNG để tiếp tục. Còn nếu không, có thể nhấn dấu ( Khoảng Trống ) để đóng màn hình này lại.

Bây giờ thì bạn có thể yêu cầu Google Assistant tắt or bật thiết bị bằng cách ra lệnh: “Hey Google, turn on/off + {tên thiết bị}” được rồi đấy.

BroadLink RM4 Pro (RM 2020 ) và BroadLink RM4 Mini có thể kết hợp cùng Cảm biến nhiệt độ BroadLink HTS2 để tạo ngữ cảnh thông minh giúp tiết kiệm điện năng.

Sau khi đã kết nối thiết bị với ứng dụng BroadLink như hướng dẫn phía trên, bạn có thể biết chính xác nhiệt độ và độ ẩm vào bất cứ thời gian nào, ở bất kỳ đâu.

Hãy xem lại mục 3 ). Cài đặt BroadLink điều khiển thiết bị ở hướng dẫn phía trên để thêm thiết bị. Ví dụ dưới đây là sau khi bạn đã thêm điều hòa rồi nhé.

Để điều khiển thiết bị theo ý muốn, hãy chọn Tự động hóa trên giao diện quản lý ứng dụng. Tiếp đó, nhấn vào ô Bấm để thêm hành động. Sẽ có 3 hành động chính có thể làm là:

 • Điều khiển một số thiết bị
 • Kích hoạt một ngữ cảnh
 • Đẩy thông báo trên điện thoại
Cách điều khiển một số thiết bị
 • Trước hết, chọn Điều khiển một số thiết bị, ví dụ là điều hòa Air trong phòng làm việc.
 • Setup chế độ tắt hoặc mở điều hòa sẽ giúp bạn có thể tăng giảm nhiệt độ, chọn các mức gió tùy ý.
 • Tiếp theo, vào Nhấn để thêm sự kiện. Ở đây, mình chọn mục cuối cùng là Thiết bị giữ trong trạng thái nhất định. Lúc này, Broadlink được đặt ở đâu thì nhiệt độ và độ ẩm sẽ tùy theo vị trí đó (chứ không phải nhiệt độ hay độ ẩm ngoài trời).
 • Hãy nhấn vào Broadlink ở bước kế tiếp nhé.
 • Sau đó, mình hình sẽ hiển thị cho chúng ta có thể lựa chọn Temperature (Nhiệt độ) hoặc Humidity (Độ ẩm). Ở đây mình sẽ chọn Temperature.
 • Khi thiết lập xong, đặt tên cho tự động đó và nhấn Lưu lại. Điều hòa tự động bật theo yêu cầu của bạn trước đó.

Kích hoạt một ngữ cảnh

 • Nếu chưa tạo ngữ cảnh, bạn hãy nhấn biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải phía trên màn hình quản lý ứng dụng. Chọn Thêm ngữ cảnh > Ngữ cảnh chung.
 • Cài đặt biểu tượng ngữ cảnh, tên ngữ cảnh, sau đó nhấn vào Thêm thiết bị. Cài đặt các chế độ bạn muốn thiết bị thực hiện rồi Lưu lại nhé
 • Quay lại mục Tự động hóa > Vào Kích hoạt một ngữ cảnh > Chọn ngữ cảnh Đi ngủ vừa thiết lập bên trên.
 • Cuối cùng, bạn nhấp vào ô Nhấn để thêm sự kiện rồi chọn thời điểm muốn đặt nhắc nhở.
Đẩy thông báo trên điện thoại
 • Trước hết, nhập nội dung cần nhắc nhở rồi ấn Đồng ý.
 • Tiếp theo, bạn nhấp vào ô Nhấn để thêm sự kiện rồi chọn thời điểm muốn đặt nhắc nhở.
 • Ví dụ, nếu chọn Tại thời điểm quy định, bạn có thể tùy ý hẹn giờ mình muốn. Đến đúng thời gian đó, thông báo sẽ hiển thị trên màn hình để nhắc bạn.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cài đặt thiết bị Broadlink. Hi vọng rằng qua bài chia sẻ này của Thái Hưng Smart Home, bạn có thể cài đặt được các thiết bị của mình

Nếu có bất kỳ vấn đề nào khó khăn khi cài đặt, hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với Thái Hưng Smart Home qua số điện thoại 0397.602.861 để được hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết (0 bình luận)