Thi công nhà thông minh tại khu đô thị Gamuda Gardens

 

Được sự tin tưởng của chủ nhà, lần này Thái Hưng Smart Home lại có dịp đồng hành với gói thi công nhà thông minh căn biệt tự 4 tầng tại khu đô thị Gamuda Gardens. Một trong những khô đô thị đáng sống nhất tại Hà Nội với quy hoạch bài bản và môi trường sống trong lành, văn minh.

Hãy cùng đọc bài viết để xem Thái Hưng Smart Home thiết kế những giải pháp thông minh nào cho công trình này nhé!

Khảo sát nhu cầu của khách hàng

  • Có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh ở tất cả các phòng bằng màn hình. Đồng thời có thể nghe nhạc, xem phim, đọc báo và điều khiển bằng giọng nói thông qua màn hình này.
  • Tất cả đều được tự động hóa: Lên/xuống cầu thang tự động bật/tắt đèn, tự động bật tắt đèn trang trí theo khung giờ cố định, tự động ở các khu vực như phòng khách, phòng ăn, WC,…
  • Camera an ninh quan sát khu vực cửa ra vào và thông báo đến điện thoại khi có người lạ.
  • Điều khiển điều hòa thông minh.
  • Khóa vân tay thông minh cho phòng ngủ master.

Đề xuất giải pháp

Sau khi nhận được những mong muốn cơ bản của chủ nhà về các tính năng thông minh. Thái Hưng smart home đã lên phương án thiết kế sử dụng hệ sinh thái nhà thông minh Aqara hệ quốc tế.

Với phương án này, khách hàng sẽ sử dụng nhà thông minh Aqara tích hợp lên Google Home. Kết hợp với màn hình Google Nest Hub được đặt tại 5 vị trí có thể dễ dàng điều khiển nhà thông minh.

Những gói sản phẩm Thái Hưng Smart Home tư vấn bao gồm:

Hệ thống Wifi MeshTp-link Deco M5

Đối với mỗi công trình nhà thông minh, hạ tầng wifi mạnh mẽ và ổn định là điều cần thiết. Căn biệt thự 4 tầng với mức tài chính tầm trung nên Thái Hưng Smart Home tư vấn sử dụng Wifi Mesh Tp-link Deco M5. 4 bộ Deco M5 kết hợp thành 1 mạng mesh xuyên suốt với vùng phủ rộng lớn, loại bỏ hoàn toàn các khu vực sóng  yếu.

Màn hình Google Nest Hub Gen 2 tích hợp loa thông minh

Với công trình này, màn hình được đặt tại 5 vị trí: 4 chiếc tại phòng ngủ và 1 chiếc tại phòng ăn. Là sản phẩm của Google nên có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị nhà thông minh tích hợp Google Home. Ngoài ra, đây còn là 1 thiết bị giải trí khi có thể xem phim, nghe nhạc trên Youtube.

Hơn nữa việc tích hợp 3 micro cho phép nhận diện giọng nói của người dùng chuẩn xác hơn khi ra lệnh cho Google Assistant. Đặt câu hỏi và bạn sẽ được trả lời ngay lập tức một cách trực quan trên màn hình Google Nest Hub (Gen 2). Từ thời tiết, công thức nấu ăn đến thông tin doanh nghiệp,…

Chuông cửa Google Nest Doorbell

Với hệ sinh thái nhà thông minh Google, Thái Hưng Smart Home tư vấn chủ nhà sử dụng chuông cửa Google Nest Doorbell. Kết hợp với màn Google Nest Hub, khi có người nhấn chuông sẽ tự động hiển thị lên màn hình và có thể đàm thoại 2 chiều.

Chuông cửa Google Nest Doorbell Battery sử dụng kết nối wifi 2,4 hoặc 5 GHz/ Bluetooth Low Energy (BLE). Cho phép nhanh chóng xem video truyền trực tiếp vào mọi lúc mọi nơi – chỉ cần ứng dụng điện thoại.

Bạn có thể xem lại video lưu từ 3h trước để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Nhận thông báo khi có vật thể đến gần (người,vật. kiện hàng..) ngay cả khi họ chưa bấm chuông.

Thông báo cũng được gửi khi chuông được bấm hoặc có một kiện hàng được đặt trước cửa nhà.

Chuông cửa mới của Google có góc nhìn thẳng, tỷ lệ khung hình 3:4. Chất lượng Full HD 1080p, HDR hỗ trợ tầm nhìn ban đêm 3m.

Công tắc thông minh

Với công trình này, chủ nhà lựa chọn công tắc thông minh Aqara D1 bản quốc tế.

Công tắc dạng phím nhấn cơ được lắp đặt ở tất cả vị trí trong nhà để điều khiển hệ thống thiết bị điện: đèn, quạt, hút mùi, cấp khí tươi,…

Hub trung tâm Aqara

Thái Hưng Smart Home tư vấn chủ nhà sử dụng hub trung tâm M2 khi thiết bị này có cổng kết nối RJ45. Bằng việc kết nối trực tiếp với hệ thống mạng thông qua dây cáp sẽ đem lại kết nối ổn định hơn và tăng dộ tin cậy cho hệ thống smart home.

Các cảm biến Aqara

Đối với công trình này có 2 loại cảm biến được sử dụng:

Quá trình thi công hoàn thiện hệ thống

Đối với mỗi công trình thi công smart home, Thái Hưng Smart Home luôn có quy trình làm việc chỉn chu và chuyên nghiệp:

Khảo sát và chuẩn bị hạ tầng

Với công trình biệt thự 4 tầng này, Thái Hưng Smart Home đã chuẩn bị các hạ tầng như:

  • Khảo sát qua hạ tầng đế âm. Với công trình này, tất cả phần đế âm đã đạt tiêu chuẩn để có thể lắp đặt.
  • Làm việc với bên cơ điện để chuẩn bị nguồn chờ, dây mạng chờ cho các vị trí lắp wifi, cảm biến FP2, chuông cửa.
  • Tư vấn thêm cho chủ nhà những phương án phù hợp với kiến trúc công trình thực tế.

Thi công lắp đặt các thiết bị

Sau khi xác nhận hạ tầng đã đạt tiêu chuẩn, Thái Hưng Smart Home tiến hành lắp đặt các thiết bị.

Trong quá trình thi công lắp đặt, Thái Hưng Smart Home cũng phối hợp chặt chẽ với bên kiến trúc nội thất để hoàn thiện tốt nhất cho chủ nhà.

Sau khi lắp đặt xong các thiết bị sẽ nghiệm thu lại với chủ nhà để thực hiện các thay đổi cần thiết (nếu có).

Cài đặt hệ thống

Sau khi các thiết bị được lắp đặt, Thái Hưng Smart Home tiến hành cài đặt lên ứng dụng Aqara Home và đồng bộ sang Google Home.

Bên cạnh đó cũng tiến hành thiết lập các ngữ cảnh, automation chủ nhà mong muốn.

Bàn giao

Sau khi thi công hoàn thiện toàn bộ hệ thống, Thái Hưng Smart Home tiến hành nghiệm thu lại với chủ nhà và bàn giao, hướng dẫn sử dụng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ quá trình thi công smart home của Thái Hưng Smart Home tại công trình biệt thự 4 tầng khu đô thị Gamuda Gardens. Hệ thống với khả năng hoạt động ổn định hứa hẹn mang đến cho chủ nhà trải nghiệm cuộc sống tiện nghi.

Liên hệ tư vấn giải pháp nhà thông minh: 081.206.1411

Bình luận bài viết (0 bình luận)