Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt

Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt trong tương lai

Tin vui cho cộng đồng người Việt yêu công nghệ, khi Trợ lý ảo Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt trong tương lại gần nhất. Cụ thể, ngày 3/3 trên trang chủ Apple đã có thông báo chính thức đăng tuyển vị trí kĩ sư ngôn ngữ tiếng Việt. Theo mô tả, ứng viên cho vị trí này sẽ đảm nhiệm kĩ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thành phần giọng nói dành riêng cho tiếng Việt. Với người yêu công nghệ, đây là tin vui đáng mong đợi nhất trong năm 2024.

Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt

Hiện trạng các trợ lý ảo trong nhà thông minh

Apple Siri, Google Assistant, Alexa Amazon…. còn được gọi là trợ lý ảo thông minh. Vì đây là sản phẩm có tính năng hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ như: gửi tin nhắn, gọi điện thoại, kiểm tra thông tin cơ bản, lập lịch trình các sự kiện, tìm kiếm trên Internet, cung cấp thông tin và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà khi người dùng chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói. Tính đến thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Siri đang hỗ trợ 41 loại ngôn ngữ khác nhau nhưng chưa có tiếng Việt.

Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt

Lợi ích khi Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt

Khả năng Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng. Đầu tiên là nâng cao trải nghiệm cho người dùng Việt, đưa cộng đồng người dùng cộng nghệ tại Việt nam gần gũi hơn với trợ lý ảo Siri. Tiếp theo đó là sự thuận tiện của việc Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt giúp người dùng có thể thực hiện các tác vụ hàng ngày thông qua Siri bằng cách nói tiếng Việt một cách tự nhiên mà không cần phải chuyển ngôn ngữ khác.

Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt

Dưới đây là một số ví dụ thực tế khi Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt áp dụng cho hệ sinh thái nhà thông minh:

– Điều khiển thiết bị an toàn

Người dùng có thể sử dụng Siri để bật/ tắt đèn, điều hoà, tivi Xiaomi, máy giặt và các thiết bị thông minh khác chỉ cần thông qua giọng nói tiếng Việt.

– Lên lịch và nhắc nhở

Siri giúp người dùng lên lịch hẹn, đặt báo thức, thiết lập nhắc nhở, và quản lý thời gian một cách hiệu quả. Người dùng có thể đặt lịch hẹn, nhắc nhở cho công việc hàng ngày hoặc các sự kiện quan trọng.

– Đảm bảo an ninh và an toàn

Trợ lý ảo Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt sẽ thông báo cho người dùng khi phát hiện các hoạt động bất thường thông qua cảm biến chuyển động Aqara hoặc cảm biến khói Aqara

– Tạo ngữ cảnh thông minh

Apple Siri giúp người dùng tạo ra các ngữ cảnh tự động dựa trên thời gian, vị trí hoặc các điều kiện khác. Ví dụ, khi thành viên ra khỏi nhà, Siri có thể tự động tắt đèn và kích hoạt hệ thống camera anh ninh Aqara G3

Hiện nay, Aqara là một trong những nhà cung cấp thiết bị Smart Home hàng đầu hỗ trợ Homekit đầy đủ và mức giá tốt nhất cho người dùng. Đó là lý do mà bạn có thể nhìn thấy thiết bị của Aqara có mặt trong các cửa hàng Apple Store.
Hoặc mua trực tiếp tại Apple Store online

Tham khảo thêm các sản phẩm Aqara tại đây: Link

Kết luận

Tóm lại, Siri sắp hỗ trợ tiếng Việt sẽ là một bước tiến mới trong công nghệ trợ lý ảo mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đáp ứng được nhu cầu cộng đồng người dùng tiếng Việt trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Siri hỗ trợ tiếng Việt trong nhà thông minh cũng góp phần tạo ra một môi trường sống thông minh hiện đại và an toàn.

Bình luận bài viết (0 bình luận)