Người dùng thông minh nên sử dụng Google Chromecast hay Smart TV?

Người dùng thông minh nên sử dụng Google Chromecast hay Smart TV?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị giải trí trong gia đình cũng được cải tiến liên tục. Trong số đó, Smart TV và Chromecast with Google TV là hai lựa chọn khá phổ biến. Tuy nhiên có nhiều người vẫn băn khoăn nên sử dụng sản phẩm nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự khác biệt và đưa ra lời khuyên cho những ai đang phân vân.

Smart TV là gì?

Smart TV được hiểu là TV thông minh có kết nối Internet. Sản phẩm sẽ chạy trên một nền tảng nào đó, có thể là Android TV, WebOS, Tizen OS… Khi sử dụng Smart TV bạn có thể tải ứng dụng từ Store riêng của hãng, nhưng nó sẽ khá hạn chế.

Các thiết bị Smart TV sẽ có tính năng như tìm kiếm giọng nói, hỗ trợ truyền tải nội dung từ điện thoại lên màn hình, điều khiển từ xa qua điện thoại…

Chromecast with Google TV là gì?

Đây là một thiết bị streaming được phát triển bởi Google. Kết nối với TV thông qua cổng HDMI và cho phép người dùng truyền tải nội dung từ các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng lên màn hình TV. Thiết bị cũng tích hợp một hệ điều hành riêng, được gọi là Google TV, cung cấp cho người dùng một giao diện chi tiết và được tối ưu hóa. Hiện tại thiết bị có hai phiên bản là Chromecast 4K và Chromecast HD.

Khác nhau giữa Smart TV và Chromecast with Google TV

Mặc dù cả hai đều là các thiết bị giải trí tương tự nhau, tuy nhiên chúng có những khác biệt sau:

  • Cách kết nối: Smart TV chỉ cần kết nối với nguồn điện và Internet, trong khi Chromecast được kết nối thông qua cổng HDMI trên TV và cài đặt qua úng dụng Google Home.
  • Hệ điều hành: Smart TV sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau, tùy vào loại TV bạn đang có. Còn lại Chromecast chạy trên hệ điều hành riêng gọi là Google TV.
  • Trải nghiệm người dùng: Giao diện người dùng của 2 nền tảng này đem đến trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Mặc dù cả hai đều có quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng tương tự nhau, nhưng cũng có một số khác biệt về cách các ứng dụng hoạt động, đặc biệt là khả năng tìm kiếm.

Lựa chọn Chromecast with Google TV hay Smart TV?

Việc mua Chromecast with Google TV hay sử dụng Smart TV không phải là vấn đề dễ lựa chọn.

Nhưng nếu bạn chỉ cần truy cập các ứng dụng giải trí thông thường như Netflix, YouTube…, thì Smart TV đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Còn nếu TV của bạn đã cũ nhưng không muốn chi 1 khoản tiền lớn thay TV thì Chromecast with Google TV là giải pháp hoàn hảo. Giá rẻ hơn, tích hợp đầu đủ tính năng của một chiếc TV thông minh và đặc biệt bạn có thể điều khiển Smart Home với Google Assistant.

Đặc biệt, Chromecast with Google TV sẽ cho phép tải ứng dụng qua file.APK, trong khi Smart TV lại rất hạn chế vấn đề này.

Tóm lại, nên mua thêm thiết bị giải trí như Chromecast hay Smart TV phụ thuộc vào mục đích của người dùng. Hai thiết bị này có những khác biệt nhất định, do đó người dùng nên xem xét và so sánh trước khi quyết định chọn thiết bị phù hợp cho mình.

Bình luận bài viết (0 bình luận)