Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ổ cắm BroadLink

Bạn đã biết cách sử dụng ổ cắm broadlink hiệu quả nhất chưa. Hãy để Thái Hưng Smart Home hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng ổ cắm broadlink chi tiết nhất trong bài viết phía dưới đây nhé

Ổ cắm thông minh được xem là cách đơn giản nhất để giúp bạn biến những thiết bị truyền thống trong gia đình trở nên hiện đại hơn. Bạn sẽ không cần phải chạm tay vào công tắc, quạt, tivi, điều hòa … để bật/tắt những thiết bị này. Thay vào đó, toàn bộ mọi thao tác tắt bật sẽ có thể thao tác ngay trên chiếc smartphone của mình hay việc chỉ cần sử dụng những câu lệnh. Nếu bạn muốn làm điều này với những thiết bị trong gia đình mình mà không phải thay thế toàn bộ thì ổ cắm kéo dài broalink là một lựa chọn hoàn hảo

BroadLink là một thương hiệu lớn chuyên cung cấp các ổ cắm thông minh nổi bật như dòng sản phẩm SP3SP4, MP1 … Đặc biệt là ổ cắm kéo dài MP1 đang được xem là sản phẩm dành được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Chính vì vậy, để giúp bạn hiểu hơn về ổ cắm thông minh kéo dài thương hiệu BroadLink này, Thái Hưng Smart Home sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ổ cắm Broadlink

Trước khi bắt đầu vào quá trình cài đặt, bạn cần phải tải ứng dụng BroadLink trên Google Play Store dành cho Android hoặc Apple Play Store dành cho IOS trước. Khi tải xong hãy cấp nguồn cho ổ cắm và thực hiện theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Mở ứng dụng BroadLink đã tải vừa xong, đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản (nếu như chưa có)

 • Cần để Account server American/Euro (China sẽ không cài được trên ứng dụng này nhé).
 • Bạn cần phải cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất để cài đặt thiết bị.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng dấu + ở góc phải màn hình → chọn Thêm thiết bị. Sau đó chờ một lúc để ứng dụng tìm kiếm ổ cắm của bạn.

Bước 3: Nếu thấy đèn LED nhấp nháy ánh sáng xanh trên ổ cắm, hãy chọn Kế tiếp → Nhập wifi nhà bạn vào ( lưu ý chỉ hỗ trợ 2.4GHz). Ứng dụng  broadlink sẽ kết nối với ổ cắm và có thể mất vài phút.

Bước 4: Nhấn chọn MP1 (MP2) → Gia nhập phòng → Chọn phòng → Đặt tên cho thiết bị → Lưu lại để quá trình cài đặt được hoàn tất

Sau khi các bước làm phía trên đã hoàn thiện, bạn sẽ thấy ổ cắm MP1 đã xuất hiện tại màn hình chính trên ứng dụng. Khi đó hãy nhấp vào, sẽ có một nút nguồn tại đây, nó có tác dụng cho phép người dùng bật/tắt tất cả các ổ cắm ngay trên smartphone//.

Lưu ý:

 • Ổ cắm kéo dài BroadLink MP2 thông minh chỉ bật/tắt từ xa được với 3 ổ cắm và không điều khiển được 3 cổng sạc nhanh.
 • Múi giờ mặc định của Broadlink MP2 là GMT+8 (giờ Trung Quốc), nên khi thiết lập hẹn giờ, bạn cần chọn thời gian sao cho phù hợp.

Ngoài ra, Bạn nên tìm hiểu thêm một số tính năng khác như:

2.1. Hẹn giờ

 • Chọn ổ cắm MP2 ở màn hình chính của ứng dụng BroadLink → Timer
 • Add more → Chọn 1 trong 5 tùy chọn gồm Single timer, Repeated timer, Cycled time, Random timer, Delay timer
 • Cài đặt thời gian và yêu cầu thực hiện hành động On/Off (Bật/tắt) mà bạn muốn → Save (Lưu lại)

(Với Broadlink MP1, sẽ chỉ có 2 lựa chọn cho bạn là Single timerRepeated timer. Đặc biệt việc hẹn giờ sẽ không bị ảnh hưởng bởi khác múi giờ. Hẹn thời gian tắt/bật của ổ cắm thông minh sẽ diễn ra bình thường theo múi giờ GMT+7 ở Việt Nam.)

2.2. Đổi tên và phòng cho thiết bị

 • Chọn ổ cắm Broadlink MP2 ở màn hình chính ứng dụng BroadLink → Nhấp vào biểu tượng 
 • Tên thiết bị → Đặt lại tên cho thiết bị
 • Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể chọn lại phòng cho ổ cắm nếu muốn
 • Nhấp Lưu lại để hoàn tất thay đổi

2.3. Liên kết với Google Home

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị có hỗ trợ Google Assistant và được quản lý trong App Google Home, việc liên kết 2 tài khoản lại với nhau sẽ giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn,

 • Hãy mở app Google Home, chọn biểu tượng  → Thiết lập thiết bị → Hoạt động với Google
 • Tìm kiếm BroadLink → chọn Ủy quyền để liên kết 2 tài khoản
 • Quay lại giao diện màn hình chính của Google Home, vuốt nhẹ từ trên xuống bạn sẽ thấy ổ cắm dài MP2 xuất hiện tại ứng dụng này.

Lúc này, ngoài việc điều khiển ổ cắm trên điện thoại mà còn có thể ra lệnh điều khiển bằng giọng nói nếu sử dụng loa thông minh tích hợp Google Assistant.

2.4. Liên kết với Amazon Alexa

Tương tự như Google Home, Với những khách hàng sử dụng amazone cũng là một giải pháp thật tuyệt vời

 • Mở ứng dụng Amazon Alexa, chọn More ở góc dưới cùng bên phải → Skills & Games
 • Tìm kiếm BroadLink → ENABLE TO USE → Ủy quyền → Close

Sau khi hoàn thành, bạn có thể điều khiển ổ cắm dài MP2 và tạo Routine với các thiết bị hỗ trợ Amazon Alexa.

2.5. Điều khiển bằng Siri

Thay vì hỗ trợ HomeKit và điều khiển ổ cắm thông minh trong ứng dụng Home, Siri Shortcuts lại có thể giúp bạn ra lệnh bằng giọng nói để điều khiển hầu hết các thiết bị của BroadLink, bao gồm cả ổ cắm kéo dài MP1 và MP2. Bạn có thể gọi “Hey Siri + [Tên Shortcuts]” để thực hiện bất kỳ hành động nào với các ổ cắm.

 • Mở ứng dụng Broadlink, chọn thiết bị muốn Siri điều khiển
 • Nhấp vào biểu tượng  → Property
 • Add to Siri → Add to Siri Shortcuts → Thiết lập các hoạt động mà bạn muốn
 • Vào ứng dụng Shortcuts sau đó tìm Shortcuts vừa được thêm vào. Tại đây, bạn có thể đổi tên nếu muốn

2.6. Reset ổ cắm

Khi thay đổi thông tin wifi nhà bạn hoặc chuyển sử dụng ổ cắm kéo dài tới địa chỉ khác, bạn cần phải reset lại thiết bị. Hãy nhấn giữ nút vật lý ( hình tròn ) phía trên ổ cắm cho đến khi đèn LED nhấp nháy xanh, lúc này có nghĩa là thiết bị đã được reset thành công, sẵn sàng cho việc thiết lập lại từ đầu.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cài đặt và sử dụng ổ cắm Broadlink mà Thái Hưng Smart Home muốn gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn cài đặt thành công. Hẹn gặp ở những chia sẻ tiếp theo nhé

Bình luận bài viết (0 bình luận)