Hướng dẫn cài đặt BroadLink SP 3 mini, kết nối Google Assistant

Bạn đã nắm được cách cài đặt broadlink sp 3 mini chưa, hay bạn cài đặt mà vẫn gặp một số lỗi cơ bản nhất định. Hãy để Thái Hưng Smart Home hướng dẫn cách cài đặt broadlink sp 3 mini chi tiết nhất đến với bạn nhé.

BroadLink SP mini 3 là một trong những loại ổ cắm thông minh được dùng rất phổ biến ở Việt Nam ở thời điểm hiện nay bởi giá khá rẻ và có rất nhiều tính năng đa dạng như: bật tắt được các thiết từ xa, lên lịch bật tự động và đặc biệt hơn cả đó là khả năng kết nối được với loa thông minh Google Home Mini và ra lệnh bằng giọng nói.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ có sản phẩm đó là hàng nội địa Trung Quốc với vỏ bao bì toàn bộ bằng tiếng Trung, chưa có phiên bản Quốc tế. Chính vì vậy, hướng dẫn cài đặt và sử dụng cũng bằng tiếng Trung sẽ gây khó khăn rất nhiều cho người mới dùng lần đầu. Thái Hưng Smart Home sẽ hướng dẫn bạn cài đặt cũng như sử dụng ổ cắm thông minh broadlink này một cách chi tiết nhất.

Lưu ý với ứng dụng Google Home, thiết bị của bạn sẽ không hiển thị trên giao diện mà chúng ta phải điều khiển bằng cách kích hoạt tên scene được khởi tạo trên ứng dụng ihc. Vì vậy, chúng ta cần đặt tên cho chuẩn thì mới có thể ra lệnh bằng Tiếng Việt được, không thì bạn hãy dùng tiếng Anh nhé.

Bước 1. Cài đặt ứng dụng quản lý IHC

Tương tự như BroadLink RM Mini 4 và BroadLink RM4 ProBroadLink SP3 mini cũng sử dụng chung ứng dụng ihc (Intelligent Home Center) để cài đặt và quản lý.

Cài đặt ứng dụng quản lý ihc
Cài đặt ứng dụng quản lý ihc

Ứng dụng miễn phí có trên Google Play Store và Apple AppStore tùy thuộc vào điện thoại bạn đang dùng hãy lựa chọn phiên bản tương ứng để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhé.

Lần đầu khởi tạo và chạy ứng dụng sẽ yêu cầu được phân quyền, bạn hãy cấp quyền cho ứng dụng khi được hỏi bằng cách nhấn vào Yes.

Lưu ý: nếu thiết bị di động của bạn sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Việt, bạn có thể sẽ không tìm thấy được ứng dụng ihc, Hãy nhanh tay chuyển sang Tiếng Anh để sử dụng nhé.
Bạn bắt buộc phải bật Bluetooth, và định vị của điện thoại lên thì mới có thể cài đặt được thiết bị BroadLink.

Tiếp theo, hãy mở hộp và cắm nguồn cho thiết bị BroadLink SP mini 3 của mình vào. đặt thiết bị ở trong vùng phủ sóng Wifi mà bạn muốn thiết bị kết nối tới. Điện thoại di động của bạn cũng phải kết nối Wifi cùng với broadlink sp mini 3. Đặc biệt chỉ dùng Wifi mạng 2.4Ghz.

Lần đầu tiên khi cắm nguồn, nút bấm trên ổ cắm broalink sẽ nháy nhanh liên tục màu xanh dương báo hiệu thiết bị đang ở trong chế độ Setup Mode. Nếu không thấy nháy liên tục, bạn hãy nhấn và giữ nút này ( khoảng 3 ~ 5 giây ) cho đến khi đèn led nháy thì nhả ra.

Tiếp theo bạn mở app ihc ra, nhấn vào dấu + phía trên cùng bên phải điện thoại của bạn và chọn Add device.

Sau đó chọn Smart plug rồi loại ổ cắm thông minh SP3 , SP3S-US hoặc SP3-US

Tiếp theo là kiểm tra lại tên mạng Wifi mà bạn đang kết nối rồi nhấn Next, nhập mật khẩu Wifi ở dòng Please enter the passwordNext nhé.

Lúc này ổ cắm sẽ bắt đầu thực hiện quá trình kết nối với mạng Wifi với thông tin tên mạng và password bạn đã nhập phía trên. Đèn led sẽ nháy chậm lại và ngừng lại cho đến khi kết nối thành công vào mạng Wifi. Lưu ý đèn ở trạng thái lúc này có thể sẽ bật hoặc tắt tùy ổ cắm của bạn đã được bật hay tắt.

Trên ứng dụng ihc sẽ thông báo cài đặt thành công. Trong một số ít trường hợp bạn sẽ nhận được thông báo Cannot find the device to be added như bên dưới kèm theo đèn trạng thái hiển thị thiết bị ngừng nháy, bạn hãy bình tĩnh thao tác tiếp nhé.

Bạn hãy nhấn vào nút Cancel ở trên cùng màn hình bên trái và quay ra màn hình chính của ứng dụng ihc.

Hãy nhìn phía cuối màn hình bên phải. Nhấn vào tab Device ở phía dưới cùng bên phải.

Đợi danh sách thiết bị được làm mới xong, hoặc bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống dưới để chủ động làm mới toàn bộ danh sách thiết bị. Lúc này bạn sẽ thấy BroadLink SP mini 3 sẽ xuất hiện ở phía trên cùng. Nhấn vào đó để tiếp tục cài đặt.

Ở phần Connected appliance, hãy ấn vào đó và chọn loại thiết bị bạn sẽ sử dụng với ổ cắm BroadLink SP mini 3 của nhà mình, icon của ổ cắm cũng sẽ thay đổi tương ứng với thiết bị. Dưới đây mình sẽ chọn quạt (FAN).

Chọn nơi đặt ổ cắm trong phần Manage locations, và tiếp tục nhấn OK để hoàn tất việc cài đặt ổ cắm thông minh.

Ngay lập tức sẽ xuất hiện giao diện của ổ cắm cùng với đó là các nút chức năng căn bản như Main (tắt bật ổ cắm), Timer (lên lịch tự động bật tắt quạt) và Delay.

Dưới đây sẽ là giao diện timer của ổ cắm

Và ổ cắm sẽ có giao diện delay như sau

giao diện delay của ổ cắm broadlink
Giao diện delay của ổ cắm broadlink SP3 Mini

 

Nếu nhấn vào nút ở trên cùng bên phải bạn sẽ khám phá thêm một tính năng nữa cũng rất hay trong phần Function Set, đó chính là tự động tắt sản phẩm sau một khoảng thời gian hoạt động (Max Work Time).

Ổ cắm thông mình BroadLink SP3 mini còn hỗ trợ cả 2 trợ lý ảo phổ biến đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Google Assistant và Amazon Alexa thông qua ngữ cảnh Scenes

Chúng ta chỉ việc tạo 2 ngữ cảnh tắt và bật ổ cắm trên ứng dụng ihc đã được cài đặt trước đó. Sau khi đồng bộ với trợ lý ảo thì bạn sẽ sử dụng tên ngữ cảnh này để kích hoạt ổ cắm broadlink tắt bật.

Để kiểm tra ngữ cảnh đang có sẵn, hoặc đã khởi tạo, bạn hãy nhấn vào tab Scenes ở dưới cùng. Nhấn dấu + ở hàng dưới cùng.

Scene picture để chọn biểu tượng cho ngữ cảnh, còn Scene name bạn hãy đặt tên cho ngữ cảnh đó, ví dụ mình điều khiển quạt ( FAN ) nên mình sẽ tạo 2 ngữ cảnh tương ứng là:

  • “Fan on”: bật công tắc -> bật quạt
  • “Fan off”: tắt công tắc -> tắt quạt

Ở dòng cuối Add appliance, bạn hãy chọn thiết bị mà mình muốn điều khiển, ở đây chính là ổ cắm thông minh với tên đã đặt lúc trước (của mình đã đặt lúc trước là FAN), trạng thái điều khiển là On hay Off rồi nhấn Save ( Lưu ).

Do 2 ngữ cảnh nên phải tạo 2 lần. Sau khi đã được tạo xong bạn hãy kiểm tra xem có hoạt động chuẩn chính xác không bằng cách nhấn thẳng vào biểu tượng ngữ cảnh đã được khởi tạo trong danh sách.

Hãy ” Ra lệnh ” đồng bộ lại thiết bị với Google Assistant hoặc Amazon Alexa bằng câu lệnh như sau:

  • “OK Google, hãy đồng bộ hóa thiết bị của tôi” hoặc “OK Google, sync my devices”
  • “Alexa, sync my devices”

Đợi một lúc để quá trình đồng bộ được hoàn tất là bạn đã có thể ra lệnh tắt bật bằng giọng nói được rồi đấy, ví dụ như bên trên thì câu lệnh với loa thông minh Google sẽ là:

  • Bật quạt (chạy ngữ cảnh Fan on): “OK Google, activate Fan on” hoặc “OK Google, kích hoạt bật quạt”
  • Tắt quạt (chạy ngữ cảnh Fan off): “OK Google, activate Fan off” hoặc “OK Google, kích hoạt tắt quạt”

Với trợ lý Google, lệnh “turn on” tương đương với “activate”. Trong ví dụ trên bạn sử dụng “activate Fan on” để đọc cho xuôi, chứ dùng “turn on Fan on” không tự nhiên cho lắm.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết nhất về cách cài đặt broadlink sp mini 3 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này của Thái Hưng Smart Home, bạn sẽ cài đặt và sử dụng được chiếc ổ cắm thông minh này. Mọi khó khăn khi cài đặt và sử dụng, hãy liên hệ với Thái Hưng Smart Home qua số điện thoại 0397.602.861 được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Bình luận bài viết (0 bình luận)