CEO Apple Tim Cook về Việt Nam và những dự định sắp đến

CEO Apple Tim Cook về Việt Nam và những dự định sắp đến

Theo dòng sự kiện, ngày 15/04 trên Kênh CNBC của Mỹ đã đăng tải bài viết về CEO Apple Tim Cook đã có chuyến thăm Việt Nam.

Timothy Donald Cook (sinh ngày 1 tháng 11 năm 1960) là một nhà điều hành kinh doanh, nhà từ thiện và kỹ sư công nghiệp người Mỹ. Cook là giám đốc điều hành của Apple Inc. và trước đây từng là giám đốc điều hành của công ty dưới thời người tiền nhiệm Steve Jobs.

CEO Apple Tim Cook

Trong lịch trình, dự kiến ngày 15 -16/4 ông sẽ gặp gỡ một nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên tại Việt Nam. Ông chia sẻ “sự hào hứng khi được đến đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường” – CEO Apple Tim Cook nói.

CEO Apple Tim Cook

Nhân chuyến thăm của Tim Cook đến Việt Nam, Apple thông báo sẽ tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam. Công ty đã chi gần 400.000 tỷ đồng kể từ năm 2019 thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

CEO Apple Tim Cook

Trước đó, ngày 3/3 trên trang chủ Apple cũng vừa mới có thông báo đăng tin tuyển dụng vị trí kỹ sư ngôn ngữ Siri cùng với chuyến ghé thăm lần này, có thể ngầm khẳng định rằng: Apple sẽ mở rộng phát triển thị trường và cam kết mối quan hệ với Việt Nam. Đồng thời mang lại cho người tiêu dùng một mức độ uy tín và tin cậy cao hơn đối với thương hiệu Apple

Hàng loạt những động thái trên, đã mang lại nhiều niềm vui và sự hứng khởi cho người sử dụng công nghệ Việt. Có lẽ một vài tháng nữa thôi, người Việt sẽ được trải nghiệm nói Tiếng Việt ngay trên Siri.

CEO Apple Tim Cook

Tới thời điểm đó, có lẽ thị trường của Iphone, ipad, Mac và đặc biệt các sản phẩm trong hệ sinh thái nhà thông minh Apple Homekit tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là cơ hội để các nhà phát triển và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ sẽ ngày càng được mở rộng.

Bên cạnh đó, với chuyến ghé thăm Việt Nam của CEO Apple Tim Cook cũng là một bước quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)