Aqara ra mắt Camera E1 phiên bản nội địa

Aqara ra mắt Camera E1 phiên bản nội địa, tiếp theo là phát hành bản quốc tế trong tương lai gần

Đây là camera tương thích HomeKit thứ tư của công ty, sau G2H , G3 và G2H Pro.

Tuy nhiên, có một số thông số kỹ thuật khiến E1 khác biệt so với các máy ảnh khác, quan trọng nhất trong số đó là E1 không có trung tâm Zigbee 3.0.

Camera này hiện đang được cung cấp tại Trung Quốc với giá 329 RMB (giá đăng ký RMB399) , có giá khoảng 45 USD, 43 € EU hoặc 37£ Anh. Khó có khả năng máy ảnh sẽ có mức giá này ở những khu vực đó, nhưng ngay cả khi nó ở mức đó, đây sẽ là máy ảnh rẻ nhất của công ty cho đến nay.

Xét về những khía cạnh mà nó cung cấp trong HomeKit, bạn vẫn nhận được chức năng HomeKit Secure Video (HSV) và mặc dù HomeKit vẫn ở 1080p , E1 cung cấp khả năng ghi 2K (1296p), như trường hợp của G3.

Nó cũng tương thích với các nền tảng chính khác – Google Home và Amazon Alexa , mặc dù không đề cập đến SmartThings , điều này có thể xuất hiện khi Matter cuối cùng cũng hỗ trợ máy ảnh.

Giống như G3, máy ảnh có chức năng Pan & Tilt, cung cấp chế độ xem 360°, với 101° khi máy ảnh tĩnh.

Ngoài ra còn có các tùy chọn riêng tư được cải thiện, có thể tắt cả video  âm thanh.Như với tất cả các camera Aqara, ngoài HSV, bạn còn nhận được bộ nhớ tích hợp thông qua khe cắm thẻ SD lên đến 512GB (không bao gồm), với tùy chọn sử dụng bộ lưu trữ NAS.

Nếu bạn thực sự muốn theo dõi các bản ghi từ xa, bạn có thể sử dụng các tùy chọn ghi trên đám mây của Aqar, cung cấp các tùy chọn miễn phí và trả phí.

Có lẽ một trong những bổ sung mới khác cho E1 là khả năng tương thích với WiFi 6 (802.11ax), cung cấp tốc độ dữ liệu cao hơn, thậm chí vượt xa WiFi 5GHz , mặc dù tất nhiên, bạn cần có bộ định tuyến WiFi 6 để sử dụng nó. Trong trường hợp không có bộ định tuyến hỗ trợ WiFi 6, E1  sẽ có thể kết nối với băng tần 5GHz, mặc dù điều này không được đề cập rõ ràng trong thông số kỹ thuật.

Aqara cũng đang sử dụng một tính năng có tên MagicPair, sử dụng Bluetooth 5.2  để tự động cho phép phát hiện thiết bị trong ứng dụng Aqara để ghép nối cũng như khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Dự kiến camera E1 sẽ được bán trên thị trường quốc tế trong khoảng tháng tới.

 

Nguồn tin: Homekit News

Bình luận bài viết (0 bình luận)