Aqara cập nhật tạo cảnh ngay trên Home App (Apple Homekit)

Aqara cập nhật tạo cảnh ngay trên Home App (Apple Homekit)

Trong một bản cập nhật đã được một số công ty nhà thông minh sử dụng trước đây (ví dụ: Nanoleaf, Onvis và LiFX), Aqara đã đưa ra một phiên bản mới của App Home của họ, giờ đây cho phép các Cảnh được tạo ở đó hiển thị dưới dạng Cảnh trong Trang chủ Home App.

Điều này có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng những gì nó cho phép là vô số chức năng trước đây chỉ khả dụng thông qua ứng dụng Aqara, giờ đây đã được đưa vào Apple Home, từ đó cho phép các cảnh tùy chỉnh này được sử dụng trong tự động hóa.Trong ví dụ trên, tôi đã tạo một cảnh sử dụng nhiều màu như một phần của Đèn trần Aqara T1, mới được ra mắt tại Trung Quốc. Sau đó lưu nó, rồi quay lại để tìm các tùy chọn bổ sung, trước đây chỉ bao gồm ‘Thêm vào Siri‘.

Với bản cập nhật lần này, giờ đây tôi có thể chọn ‘Thêm vào Apple Home’, từ đó, tôi cần chọn một trung tâm và cuối cùng, tôi có thể xác nhận rằng nó đã được thêm vào Apple Home.

Các trung tâm bạn cần phải có bản cập nhật 4.0.4 để chức năng này hoạt động, loại trừ các trung tâm M1 và G2H ban đầu, điều này không có gì ngạc nhiên.Cảnh mới được tạo đó (‘Rainbow CL’) hiện có thể được truy cập trực tiếp trong ứng dụng Apple Home, do đó, cảnh này có thể được sử dụng trong các Cảnh và Tự động hóa khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đi vào chi tiết của Cảnh, thì thiết bị được điều khiển sẽ không hiển thị, giống như trường hợp của Cảnh được tạo nguyên bản trong ứng dụng Home, điều này có nghĩa là việc tạo cảnh theo cách này có thể dẫn đến phỏng đoán nếu bạn có nhiều cảnh mà không có quy ước đặt tên.

Onvis đã có thể làm điều này với ứng dụng của riêng họ, ứng dụng này cho phép các cảnh nhiều màu cho dải đèn Kameleon của họ hiển thị với HomeKit. Sự khác biệt ở đây là Aqara có nhiều loại thiết bị hơn nhiều so với Onvis, Nanoleaf và LiFX, vì vậy tiềm năng tạo ra nhiều cảnh hữu ích hơn ngoài ánh sáng nhiều màu là rất tuyệt vời.Đây chỉ là một vài ví dụ về những gì có thể hữu ích và không dễ đạt được trong HomeKit;

  • Aqara Camera Hub G3 có rất nhiều tính năng hữu ích, nhưng có nhiều tính năng chỉ dành riêng cho Aqara Home. Với bản cập nhật, bạn có thể tạo cảnh trong Aqara Home và sử dụng chúng trong tự động hóa trong Apple Home, chẳng hạn như bật và tắt bảo vệ quyền riêng tư, quay video clip, phát nhạc chuông được chỉ định hoặc tùy chỉnh hoặc thậm chí bật/tắt theo dõi và phát hiện chuyển động.
  • Aqara Smart Magic Switch S1E có thể được đặt để bật hoặc tắt màn hình và thậm chí đặt mức độ sáng tùy chỉnh.
  • Aqara Pet Feeder C1 không tương thích với HomeKit, nhưng bạn có thể kích hoạt các cảnh được tạo trong Aqara Home và bạn có thể kiểm soát một số tính năng bằng một nút thông minh. Tuy nhiên, nút thông minh sẽ phải là nút Aqara. Giờ đây, bạn có thể kích hoạt bộ nạp thú cưng bằng bất kỳ nút thông minh nào trong Apple Home.

Theo tôi, có lẽ ứng dụng hữu ích nhất cho việc này là khả năng bật và tắt các sản phẩm chiếu sáng Aqara chỉ bằng một nút bấm. Trong ứng dụng Aqara, bạn có thể lập trình nút không dây Aqara hoặc công tắc để kích hoạt thiết bị chiếu sáng Aqara (hoặc thực sự là các thiết bị khác) nếu chúng tắt và tắt nếu chúng đang bật. Bản cập nhật này hiện có nghĩa là bạn có thể bật/tắt đèn Aqara bằng bất kỳ nút không dây nào tương thích với HomeKit.

Điều này cũng có thể đạt được trong Apple Home, nhưng nó yêu cầu tự động hóa nút phải được chuyển đổi thành Phím tắt. Ngay cả với tùy chọn này, thời gian phản hồi có thể khá chậm so với nút kích hoạt chỉ bật hoặc tắt. Vì vậy, giờ đây, tôi có thể sử dụng một lần nhấn, chẳng hạn như công tắc điều chỉnh độ sáng của Hue, để bật hoặc tắt dải đèn thông minh Aqara và nhanh hơn cả với Phím tắt.

Đây chỉ là ba ví dụ đơn giản về những gì có thể thực hiện được với bản cập nhật mới này, nhưng một ví dụ có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi phải sử dụng Phím tắt Siri để đạt được một số chức năng tương tự và chỉ riêng điều đó thôi đã là vô giá đối với tôi!

Nguồn: Homekit News

Bình luận bài viết (0 bình luận)