Hướng dẫn cài đặt và lắp đặt thiết bị Bộ điều khiển rèm cuốn Aqara E1 Roller Shade Driver

     Hiện nay, rèm cuốn được sử dụng rộng rãi ở cả không gian văn phòng lẫn không gian gia đình bởi những tính năng như cản sáng, chống nắng hiện quả. Không chỉ vậy, rèm cuốn còn mang nét đẹp hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với nhiều môi trường và có độ bền cao. Để tăng thêm tiện ích và khả năng tự động hoá  Aqara cho ra sản phẩm Bộ điều khiển rèm cuốn Aqara E1 Roller Shade Driver có thể điều khiển từ xa, thời lượng pin sử dụng lên tới 60day , tự động đóng mở kết hợp cùng nhiều tiện ích trong hệ sinh thái Aqara. Phù hợp tất cả vị trí lắp đặt trong nhà,…

     

 

* Dụng cụ lắp đặt cần chuẩn bị  :

– Kìm, Keo 502, Băng dính 3M, Tua vít, Kéo, Máy khoan mũi 6mm

Thiết bị và phụ kiện kèm theo sản phẩm

 

Đầu tiên trước khi lắp đặt là đo dây rèm xuống vị trí cần gắn xem đã vừa hay chưa, thông thường thì hay bị dài hơn nên cần phải cắt đi sau đó nối lại dây bằng cách như sau :

– Tính khoảng cách cần lắp đặt mô tơ theo phương thẳng đứng với trục rèm.    
         

–  Với loại dây hạt nhựa thì cắt dây và dùng kìm kẹp bể hạt bi ở 2 đầu mới bị cắt sau đó cắt 2 đầu dây bằng nhau và cố định lại bằng keo 502 sao cho chắc chắc 2 đầu gắn vào nhau càng chắc càng tốt.

–  Với loại dây hạt inox cùng cạnh tua vít dẹt nhỏ hoặc lưỡi kéo để tách khỏi bi inox và cắt bỏ đoạn dư thừa sau đó gắn lại và dùng kìm bóp lại là xong.

–  Dùng băng dính 3M hoặc miếng dán 2 mặt đi kèm dán cố định vào mặt sau, lắp dây rèm vào động cơ và kéo xuống căng 2 dây 2 bên đều nhau và dán vào tường ( trường hợp này dùng đối với rèm nhỏ và nhẹ, với trường hợp rèm to và dài thì định vị gắn bằng vít nở 6 cho chắc chắn )

* Lưu ý :

– Không nên lắp sát chân tường hoặc chân cửa sổ để cách khoảng 5-15cm để tiện cắm sạc hoặc tháo lắp.

– Chỉ phù hợp với các Hạt nhựa / kim loại có độ dày từ 3-6 mm

                                                        Mẫu các hạt nhựa / kim loại phù hợp lắp đặt

* Thêm thiết bị Bộ điều khiển rèm cuốn Aqara E1 Roller Shade Driver vào App AqaraHome

– Để thêm thiết bị vào APP Aqara tất cả các thiết bị con của Aqara đều cần kết nối qua bộ xử lý trung tâm ( HUB ) nên muốn kế nối được bạn cần có 1 bộ HUB ( Hub M1s, Hub E1, Hub M2,…) khi cài hub xong đến thêm thiết bị vào APP

  1. Mở app AqaraHome chọn “Accessories” và chọn “add accessory” chọn xuống mục “Curtain Control” > “Roller Shade Driver E1” sau đó chọn HUB
  2. reset thiết bị để về trạng thái chờ kết nối

 – Mặt đáy của thiết bị có nút reset bấm giữ 5s đợi đèn trạng thái chuyển màu đỏ rồi nhấp nháy xanh liên tục và chờ App báo kết nối thành công.

 

  1. Cài đặt hành trình cho động cơ

– sau khi lắp đặt và cài đặt xong tiếp theo phải cài đặt hành trình điểm rèm cao nhất và điểm thấp nhất cho động cơ.

Vào cài đặt trên APP mục “…” góc trên phải màn hình sau đó chọn “Function Setting” > Chọn “ Position Setting Guide”

      

Bấm nút mũi tên lên “UP” ( để rèm chạy 5s sau đó bấm “STOP” để xem đúng chiều với Nút lệnh lên chưa, nếu chưa thì bấm “inconsistent để cho động cơ đảo chiều, nếu động cơ rèm chạy đúng chiều chọn “consistent” sau đó “next” để học lệnh Lên và Xuống theo mũi tên và chọn điểm dừng bằng cách “STOP” sau đó chọn next và lưu lại.

  1. Cài tự động đóng/mở rèm, tự động hoá

– Hệ sinh thái Aqara rất đa dạng và phong phú để người sử dụng kết hợp cùng các thiết bị khác trong hệ sinh thái tạo tuỳ biến theo sở thích

Ví dụ :

– Tạo tự động đóng/mở rèm khi đóng/mở cửa : HUB + E1 Roller + Cảm biến cửa

– Dùng cử chỉ xoè 5 ngón tay mở rèm, 4 ngón đóng rèm Hub G3 + E1 Roller

– Đóng rèm khi không có ai ở nhà : HUB + E1 Roller + Aqara Presense sensor FP1

  •   

 

Thaihungsmarthome Team – Support HanhDinh

 

Bình luận bài viết (0 bình luận)