Aqara xác nhận thời gian cập nhật hỗ trợ Matter với các thiết bị Aqara

Trong khi Matter vẫn chưa xuất hiện, có những dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của nó cuối cùng cũng đã nằm trong tầm ngắm, với ngày càng nhiều công ty đưa ra thông báo về tương lai của sản phẩm của họ.

Một số trong số này có thể được coi là những lời hứa hẹn như một cách để làm để cho thấy các công ty vẫn đang phát triển và sẽ có trong tương lai nhưng hiện tại lại chưa có bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ họ đang hoặc sẽ làm được điều đó.Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác với Aqara – hãng đã tuyên bố rằng hai bộ điều khiển trung tâm hàng đầu của họ, Aqara Hub M2 và Aqara Hub M1S , đều sẽ nhận được các bản cập nhật OTA để làm cho chúng tuân thủ Matter và bằng cách mở rộng các thiết bị con kết nối với chúng.Tin tốt hơn nữa được tiết lộ thông qua luồng trực tiếp gần đây của công ty – bề ngoài là về các giao dịch Amazon Prime Day của họ – là họ cũng sẽ bao gồm các trung tâm bổ sung để nhận bản cập nhật Matter quan trọng này. Các trung tâm sẽ nhận được cập nhật tương thích Matter là USB Hub E1 cùng với Camera Hub G3 và Camera Hub G2H Pro . Bản cập nhật Matter chỉ dành cho phần trung tâm của các thiết bị này, không phải chức năng camera, vì Matter sẽ không hỗ trợ camera an ninh trong giai đoạn phát hành ban đầu.

M2 & M1S dự kiến ​​sẽ cập nhật một thời gian ngắn sau khi Matter bắt đầu được phát hành, vào Q4 năm 2022. G3, G2H Pro và E1 được cho là sẽ nhận được bản cập nhật Matter vào năm 2023, không có ngày chính thức nào hơn thế.

Sẽ không cập nhật đối với Hub M1 Aqara vì nó thậm chí không có Zigbee 3.0, và cũng không hỗ trợ với Hub Camera G2H mặc dù nó thực sự chứa một trung tâm Zigbee 3.0. Điều này cũng không gây ngạc nhiên lớn vì vì công nghệ luôn tiến lên, 2 sản phẩm Hub Camera G2H và Hub M1 đã có phiên bản nâng cấp là Hub M2 và Hub Camera G2H Pro.

Nhìn chung, đây là một dấu hiệu rất tốt cho Tiêu chuẩn Nhà thông minh sắp ra mắt nói chung và cam kết rõ ràng từ Aqara nói riêng.

Bình luận bài viết (0 bình luận)