Âm thanh đa vùng điều khiển giọng nói

1. Apple HomePod là gì?

Được ông lớn công nghệ Apple cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2018 và phiên bản mini sau đó vào năm 2020, Apple HomePod là một trong những sản phẩm loa thông minh bán chạy nhất thế giới.

HomePod được cộng đồng công nghệ đánh giá là kẻ đi sau thắng cuộc. Nhờ chất lượng âm thanh tuyệt vời và thiết kế tinh tế, chiếc loa thông minh mới toanh này đã trở thành một giải pháp thay thế loa Amazon Echo và Google Nest cho những ai yêu thích hệ sinh thái của Apple.

HomePod và HomePod Mini

HomePod và HomePod Mini

2. Tính năng của Apple HomePod

2.1. Chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc

Vào thời điểm xuất bản bài viết này (ngày 29/01/2021), Apple HomePod có giá 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng). So với mức giá này, chất lượng của HomePod có thể đánh bại các đối thủ là Amazon Echo và Google Nest trong vòng một nốt nhạc. HomePod cung cấp cho người nghe một âm trầm tuyệt đẹp (nhưng không quá nhiều đến mức làm vỡ hoặc nhiễu âm thanh), âm cao và trung bình cực sắc nét và rõ ràng.

HomePod thậm chí còn được tích hợp EQ “thông minh”, qua đó sử dụng micrô 360 độ để cảm nhận các bức tường, chướng ngại vật và tự điều chỉnh để bạn có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất dù bạn đặt loa ở đâu. Nhờ micrô 360 độ này mà âm thanh cũng sẽ được trải đều ở mọi hướng, không giống như những dạng loa hướng thẳng, giúp cảm nhận âm thanh trọn vẹn và sống động hơn.

Chất lượng của Apple HomePod vượt trội hơn hay đối thủ từ Amazon và Google

Chất lượng của Apple HomePod vượt trội hơn hay đối thủ từ Amazon và Google

2.2. Kết nối Airplay nhanh chóng

Về kết nối, HomePod sử dụng phương thức kết nối Airplay, thay vì kết nối Bluetooth của những chiếc loa thông thường. Nhờ vậy mà khi kết hợp các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, bạn có thể truyền dữ liệu cực kì nhanh chóng.

Kết nối Airplay còn giúp cho chiếc loa này có khả năng kết nối với mọi thiết bị trong cùng mạng WiFi, không giới hạn thiết bị như Bluetooth. Điều đó nghĩa là khi bạn bật một bài hát trên thiết bị bất kỳ như: iPhone, iPad hay Macbook thì có thể phát nó đồng thời trên nhiều chiếc loa HomePod cùng một lúc.

Nhờ kết nối Airplay, bạn có thể phát nhạc trên nhiều HomePod cùng một lúc

Nhờ kết nối Airplay, bạn có thể phát nhạc trên nhiều HomePod cùng một lúc

2.3. Khả năng điều khiển bằng giọng nói

Bạn có thể phát nhạc trên HomePod thông qua Siri mà không cần thao tác trên điện thoại của mình.

Nhưng bên cạnh đó, điều này cũng có nghĩa là HomePod hỗ trợ Siri và phát nhạc thông qua lệnh điều khiển giọng nói từ Apple Music hoặc Beats 1 Radio. So với các loại loa thông minh có mặt trên thị trường, việc không hỗ trợ Amazon Alexa hay Google Assistant xem như là một thiệt thòi nho nhỏ cho các con dân Apple sở hữu HomePod.

HomePod chỉ chấp nhận lệnh điều khiển giọng nói Siri

HomePod chỉ chấp nhận lệnh điều khiển giọng nói Siri

Bình luận bài viết (0 bình luận)